Bí kíp ngăn mùi ẩm mốc quần áo ngày mưa đơn giản, hiệu quả

Bí kíp ngăn mùi ẩm mốc quần áo ngày mưa đơn giản, hiệu quả

Giặt và bảo quản quần áo ngày mưa là một trong những nỗi băn khoăn thắc mắc của nhiều người. Vậy làm thế nào để chống mùi ẩm mốc cho áo quần vào những ngày mưa ẩm? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Giặt áo quần vào buổi sáng

Thông thường, vào mùa mưa buổi sáng là thời điểm ít mưa nhất, thỉnh thoảng còn có nắng. Vì vậy, bạn nên lựa chọn giặt quần áo vào buổi sáng để hạn chế ẩm mốc, phơi đồ nhanh khô.

Giặt áo quần vào buổi sáng

Nhằm giúp quần áo giảm ẩm mốc cũng như độ mềm mại của quần áo, hãy dùng thêm nước xả vải khi giặt. Nếu dùng nước xả vải, người dùng chỉ cần lựa chọn dùng theo lượng nhà sản xuất đã quy định. Bạn không nên dùng nhiều nước xả hơn vào mùa mưa vì có thể khiến quần áo ẩm mốc, lâu khô hơn.

2.

Phơi quần áo nơi không gian thông thoáng

Do thời tiết mưa ẩm, bạn không thể đem quần áo phơi ngoài trời được. Vì vậy, hãy lựa chọn vị trí thông thoáng, nhiều gió để giúp quần áo khô thoáng nhanh chóng.

Hơn nữa, khi phơi quần áo hãy đảm bảo có khoảng trống để gió thổi vào quần áo, không nên phơi quá sát nhau để giúp quần áo nhanh khô.

Khi trời nắng, hãy tận dụng tối đa thời gian để phơi chăn, quần áo, đệm. Nắng có tác dụng chống ẩm, diệt khuẩn cho áo quần hiệu quả.

3.

Là quần áo thường xuyên

Thường xuyên là quần áo bằng bàn là hơi nước sẽ giúp quần áo của bạn loại bỏ được những nếp nhăn, giúp quần áo trở nên gọn gàng hơn và giúp quần áo chống được nồm ẩm.

Là quần áo thường xuyên

4.

Chống ẩm, khử mùi cho tủ đựng quần áo

Hãy dùng vỏ bưởi, chanh, túi thảo mộc khô,… để khử mùi hôi ẩm mốc cho áo quần.

Bạn không nên đặt quần áo còn ẩm, chưa khô vào trong tủ để tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển và sinh sôi làm tủ ẩm mốc dẫn đến quần áo bên trong cũng ẩm mốc theo.

5.

Dùng máy sấy quần áo

Nếu như bạn không có thời gian giặt quần áo vào buổi sáng hay khu nhà chung cư, tập thể không có nơi phơi quần áo thoáng đãng thì giải pháp hoàn hảo nhất chính là sắm máy sấy quần áo. Máy sấy quần áo sẽ giúp quần áo khô nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được độ bền đẹp của áo quần, diệt khuẩn và khử mùi hôi khó chịu còn sót lại trên quần áo. 

Dùng máy sấy quần áo

Trên đây là những cách phòng chống mùi hôi quần áo mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.