Bí kíp rã đông thịt bò bằm đơn giản, hiệu quả cao

Bí kíp rã đông thịt bò bằm đơn giản, hiệu quả cao

Rã đông thịt sao cho vừa nhanh lại hiệu quả là một trong những vấn đề khiến nhiều người nội trợ quan tâm. Đặc biệt rã đông thịt xay sao cho thịt không bị chảy nước, xuất hiện nhớt hoặc hỏng còn khó hơn cả rã đông thịt miếng. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách rã đông thịt bò bằm chuẩn nhất mà bạn cần nắm được.

1.

Dùng ngăn mát tủ lạnh

Đây là một trong những cách rã đông thịt phổ biến được nhiều người áp dụng. Thông thường, thời gian để 500g thịt xay rã đông trong tủ lạnh là 12 tiếng. Tùy theo lượng thịt, lượng thịt càng nhiều hơn thì thời gian rã đông sẽ tăng lên hơn trong trường hợp người dùng không chia nhỏ chúng được. Bên cạnh đó, dựa theo nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh mà thời gian rã đông cũng khác nhau.

Nếu bạn muốn nấu thịt bò bằm vào sáng mai thì hãy đặt thịt bò bằm xuống ngăn mát để tiến hành rã đông.

Dùng ngăn mát tủ lạnh

Bạn cần lưu ý gói thịt chặt lại trước khi rã đông. Hãy chuẩn bị một khay trũng hoặc một cái đĩa để đặt thịt lên. Từ đó, do nhiệt độ chênh lệch dẫn đến rỉ nước nên người dùng cần khay để hứng nước chảy xuống này. Biện pháp này sẽ ngăn ngừa được tình trạng nước bẩn từ thịt bò bằm chảy ra khiến tủ lạnh bị bẩn.

Khi rã đông xong xuôi, hãy dùng trong khoảng từ 1 đến 2 ngày và hạn chế tối đa số lần cấp đông trở lại.

Dùng ngăn mát  tủ lạnh để rã đông thịt bò bằm là cách giúp hạn chế tối đa việc vi khuẩn xâm nhập vào thịt. Hầu hết thời gian rã đông thực phẩm có thể kéo dài tới 2 ngày. Tuy nhiên thực hiện theo cách này sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian, không phù hợp với người bận rộn, cần nấu thịt bò bằm gấp.

Tham khảo các mẫu tủ lạnh đang bán tại MediaMart để rã đông thịt bò bằm

2.

Dùng nước sạch

Đây là một trong những cách làm cũng được nhiều người áp dụng. Biện pháp này vừa tiện lợi lại nhanh. Với 500g bạn chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ là có thể rã đông thực phẩm.

Dùng nước sạch

Cách làm rất đơn giản. Trước hết, bạn hãy đặt thịt bò bằm trong tủ lạnh ra rồi đặt vào túi có khóa kéo kín. Bạn chuẩn bị một chậu nước sạch rồi đặt thịt ngập trong nước hoàn toàn. Bạn chờ 1 tiếng sau đến khi thịt được rã đông hết là có thể chế biến.

Bạn cũng cần lưu ý chỉ nên rã đông thịt bò bằm bằng nước bình thường. Bạn không nên dùng nước nóng, ấm sẽ tạo môi trường thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập.

Nếu thịt đặt vào chậu nước bạn lưu ý cần phải bọc kín để tránh nước tràn vào thịt. Bạn không nên cho thịt vào nước trực tiếp để hạn chế vi khuẩn xâm nhập. Chờ đến khi rã đông thịt xong hãy dùng thịt trong vòng 2 tiếng. Bạn phải dùng hết thịt, không nên tái sử dụng thịt đã rã đông lần tiếp.

3.

Hướng dẫn cách dùng lò vi sóng để rã đông thịt bò bằm

Trước hết, hãy chuẩn bị một cái bát hoặc cái đĩa có thể dùng được trong lò vi sóng để đặt thịt vào. Tiếp theo, hãy bọc kín miệng bát lại bằng màng bọc thực phẩm.

Bạn đặt bát thịt vào lò vi sóng rồi điều chỉnh chế độ quay và rã đông trong vòng 3 phút. Trong trường hợp lò vi sóng không được trang bị chế độ rã đông, người dùng hãy điều chỉnh chế độ nhiệt thấp nhất để tiến hành quay. Lúc này thịt sẽ được rã đông hoàn toàn mà không bị chín phần nào.

Hướng dẫn cách dùng lò vi sóng để rã đông thịt bò bằm

Cuối cùng bạn hãy lấy thịt ra rồi sử dụng. Khi này, bạn quan sát nếu thấy bên ngoài thịt còn dính dăm đá thì cũng đừng lo lắng vì phần thịt bên trong đã được hoàn toàn rã đông. Lò vi sóng hoạt động theo nguyên lí dựa trên bước sóng nên phần thịt bên trong sẽ được rã đông trước.

Sau khi thịt đã được rã đông bằng lò vi sóng bạn nên dùng trong vòng 2 tiếng đồng hồ sau đó. Bạn không nên tái cấp đông thịt lần nữa mà hãy dùng hết. Rã đông thịt bò bằm bằng lò vi sóng là phương pháp tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn nhất mà bạn nên áp dụng.

Trên đây là cách cách rã đông thịt bò bằm hiệu quả, đơn giản nhất. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những tin tức hữu ích nhất.

Tham khảo các mẫu lò vi sóng đang bán tại MediaMart để rã đông thịt bò bằm