Bí kíp tẩy sạch vết rỉ sét đen trên bếp gas hiệu quả

Bí kíp tẩy sạch vết rỉ sét đen trên bếp gas hiệu quả

Bếp gas là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho công việc nấu nướng của người nội trợ trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn. Thế nhưng sau khi dùng nếu không vệ sinh và lau chùi cẩn thận sẽ khiến bếp gas bị bám lại rỉ sét, vi khuẩn cũng như bụi bẩn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh vết rỉ sét đen trên bếp gas hiệu quả mà bạn cần nắm được.

1.

Tẩy vết rỉ sét trên bếp gas bằng chanh

Chanh là một trong những nguyên liệu phổ biến, dễ tìm có công dụng tẩy vết rỉ sét trên bếp gas hiệu quả, nhanh chóng. Trong chanh có chứa lượng axit tự nhiên sẽ tác động mạnh đến bụi bẩn, dầu mỡ cũng như các vết rỉ sét cứng đầu nhất. Cách làm rất đơn giản. Trước hết, hãy chuẩn bị một ít nước chanh nguyên chất rồi chà trực tiếp lên vết rỉ sắt. Sau đó bạn đợi khoảng từ 10 đến 15 phút chờ dung dịch thấm rồi lau lại một lần nữa bằng khăn là xong xuôi.

Tẩy vết rỉ sét trên bếp gas bằng chanh

2.

Tẩy vết rỉ sét trên bếp ga bằng baking soda

Baking soda cũng là một trong những nguyên liệu vệ sinh sạch sẽ, tẩy rửa hiệu quả các vết rỉ sét trên bếp gas. Bạn cần chuẩn bị một lượng nước và một ít muối nở rồi hòa hai hỗn hợp vào nhau. Tiếp đó, bạn khuấy hỗn hợp sao cho đều để tạo thành hỗn hợp sệt sau đó đổ vào bình xịt. Cuối cùng hãy xịt dung dịch lên các vết rỉ sét rồi chà mạnh bằng các miếng nhôm sau đó lau lại một lần nữa bằng nước sạch.

Tẩy vết rỉ sét trên bếp ga bằng baking soda

3.

Dùng giấm trắng để khắc phục vết rỉ sét trên bếp gas

Giống như baking soda và chanh, bạn cũng có thể dùng giấm trắng để tẩy các vết rỉ sét trên bếp gas hiệu quả. Hãy chuẩn bị một ít nước trộn với giấm theo tỉ lệ 1: 2, sau đó lắc đều hỗn hợp lên rồi đổ trực tiếp hỗn hợp lên bề mặt bếp gas. Lúc này tính axit trong giấm sẽ tẩy rửa đi các vết rỉ sắt. Bạn chỉ cần chờ một lúc bếp gas của bạn sẽ lại sáng bóng, đẹp như mới.

Dùng giấm trắng để khắc phục vết rỉ sét trên bếp gas

4.

Dùng các sản phẩm vệ sinh bếp gas chuyên dụng

Đối với người bận rộn, không có nhiều thời gian để chuẩn bị pha chế các dung dịch tự nhiên để tẩy rửa vết rỉ sét hiệu quả. Lúc này bạn chỉ cần sử dụng một sản phẩm vệ sinh chuyên dụng cho bếp gas để tẩy rửa vết rỉ sắt dễ dàng và còn khiến bếp sáng bóng như mới, không cần tốn nhiều thời gian pha chế và chuẩn bị như các phương pháp thông thường như trên.

Dùng các sản phẩm vệ sinh bếp gas chuyên dụng

Trên đây là các cách tẩy rửa vết rỉ sét trên bếp gas giúp bếp nhà bạn sáng bóng, đẹp như mới. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Tham khảo một số mẫu bếp gas đang bán tại MediaMart