Bạn nên chọn bơ vỏ hơi sần sùi, có độ căng bóng, có màu nâu đen hoặc có màu xanh, tím đen. Đây thường là những trái bơ có độ chín tự nhiên, thơm ngon. Đối với các trái bơ quá sần hoặc quá căng bóng khả năng cao là bơ bị ép chín, có thể hỏng bên trong.

Bạn cần kiểm tra phần cuống của trái bơ để xem bơ chín hay chưa chín. Trong trường hợp cuống bơ có màu hơi vàng tức là bơ vừa chín tới, ăn ngon nhất bạn nên mua.
Nếu lõi cuống bơ màu nâu nghĩa là bơ đã chín quá, ăn có thể sẽ bị sượng. Đối với bơ có lõi cuống màu xanh nghĩa là bơ chưa chín, bạn có thể ủ bơ chín để ăn.