Bí kíp uống nước đậu đen đúng cách vào mùa hè

Bí kíp uống nước đậu đen đúng cách vào mùa hè

Nước đậu đen có chứa nhiều dinh dưỡng, bổ ích cho sức khỏe người sử dụng. Thế nhưng bạn cũng cần lưu ý một số điều dưới đây để dùng nước đậu đen đúng cách bổ sung dinh dưỡng, bảo vệ sức khỏe.

1.

Khi nấu nước đậu đen giữ phần vỏ

Khi bạn lấy đậu đen để nấu nước không ít người dùng bỏ cả vỏ đậu đen đi chỉ giữ lại phần thịt bên trong. Thế nhưng việc làm này lại ảnh hưởng đến tác dụng của nước đậu đen. Bởi phần vỏ đậu đen lại là thành phần chính giúp giải độc cho cơ thể.

Khi nấu nước đậu đen giữ phần vỏ

Trong trường hợp bạn uống nước đậu đã bỏ vỏ, chỉ bổ sung được các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Thế nhưng công dụng giải độc và thanh nhiệt thì không có.

2.

Hãm nước đậu đen thay thế nước uống

Bên cạnh cách đun nấu đậu đen thông thường, người dùng có thể hãm nước đậu đen tương tự như hãm trà. Cách làm rất đơn giản. Trước hết bạn hãy rửa hết bụi bẩn bám trên đậu đen đi rồi rang chín sau đó đem đi bảo quản nơi kín đáo.

Mỗi khi muốn hãm nước đậu đen hãy đổ một chút đậu đen vào ly nước nóng rồi để nguyên để ngâm trong vòng 7 phút là có thể sử dụng tiếp.

Nước đậu đen được chế biến theo cách này giúp người dùng mát gan, hạ nhiệt cơ thể và lợi tiểu hiệu quả.

3.

Không uống quá nhiều nước đậu đen

Đậu đen là thực phẩm chứa nhiều vitamin C, vitamin B, canxi, kẽm bổ sung dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể. Nhất là trong những ngày hè nóng nực, sử dụng nước đậu đen có khả năng thanh nhiệt cũng như giải độc tốt cho cơ thể.

Không uống quá nhiều nước đậu đen

Thế nhưng người dùng không nên ngày nào cũng uống nước đậu đen thay thế cho nước lọc. Cách làm này sẽ dẫn đến tình trạng dinh dưỡng bị mất cân bằng, hãy dùng nước đậu đen và nước lọc luân phiên nhau, uống 2 đến 3 lần một tuần.

Khi bạn nấu nước đậu đen cũng chỉ nên dùng lượng vừa phải trong ngày. Bạn chỉ cần dùng từ 20 đến 40 gram đậu đen làm thành nước uống là thích hợp.

4.

Những ai không dùng được nước đậu đen

Đối với trường hợp người bị lạnh bụng sẽ xuất hiện các biểu hiện thường gặp là thiếu lực, chân tay lạnh hoặc xuất hiện triệu chứng phân lỏng khi đi ngoài thường là người có thể chất hàn lạnh, nên chú ý khi dùng nước đậu đen do nước này có tính hàn, mát. Dùng nước đậu đen có thể khiến các triệu chứng khó chịu này trầm trọng thêm, gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Người đang trong quá trình dùng thuốc không nên uống nước đậu đen bởi có thể khiến tác dụng thuốc chữa bệnh bị giảm.

Trẻ em và người già có thể gặp khó khăn trong việc hấp thụ protein cao trong đậu đen. Nếu hai đối tượng này dùng nước đậu đen có thể gây nên các vấn đề như đau bụng, đầy bụng.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi dùng nước đậu đen như thế nào mới đúng mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.