Bí quyết bảo quản thực phẩm tươi lâu ít người biết

Bí quyết bảo quản thực phẩm tươi lâu ít người biết

Những người bận rộn, ít thời gian rảnh rỗi thường lựa chọn đi chợ từ một đến hai, ba lần một tuần. Vậy bạn đã biết cách bảo quản thực phẩm tươi lâu hay chưa? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để nắm được các thông tin chi tiết.

1.

Dùng giấy ăn bọc rau xà lách


Đây là một trong những cách bảo quản rau xà lách hiệu quả, được nhiều người áp dụng. Rau xà lách bọc giấy ăn sẽ giữ được độ giòn và tươi trong vòng 1 tuần.

2.

Đặt rau gia vị trong lọ thủy tinh

Đây là cách hiệu quả giúp rau gia vị tươi lâu hơn mà bạn có thể tham khảo. Các loại rau gia vị như tỏi, hành tây hoặc mùi tây sẽ giúp rau gia vị có độ tươi không khô héo trong vòng 1 tháng.

3.

Đặt táo vào tủ lạnh


Táo thường có độ tươi lâu hơn so với các loại trái cây thông thường khác. Trường hợp bảo quản táo trong tủ lạnh sẽ kéo dài được thời gian tươi của táu. Thế nhưng bạn cần lưu ý, không đặt táo quá sát vào nhau.

4.

Đông đá trứng

Nếu người dùng không thể dùng hết trứng khi chúng đang tươi hoặc không dùng lòng đỏ mà chỉ dùng lòng trắng thì có thể lựa chọn đông đá trứng để bảo quản trong nhiều ngày.

Cách thực hiện rất đơn giản, đầu tiên bạn cho phần trứng chưa dùng vào khay đá rồi rắc thêm một chút gia vị lên trên. Tiếp theo, bạn cho trứng vào ngăn đá để bảo quản đến khi ăn thì lấy ra để chế biến.

5.

Bảo quản cà rốt ở cát

Theo lời khuyên của những người làm vườn lâu năm thì đặt cà rốt trong cát sẽ giúp bảo quản cà rốt tươi được lâu hơn. Bởi việc này sẽ giúp ngăn cản quá trình cà rốt bốc hơi nước và làm chậm thời gian thối của cà rốt.


Trên đây là bí quyết bảo quản thực phẩm tươi lâu mà không phải ai cũng nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật những thông tin hữu ích nhất.