Bí quyết khử mùi hôi lò nướng hiệu quả chỉ với những nguyên liệu tự nhiên

Bí quyết khử mùi hôi lò nướng hiệu quả chỉ với những nguyên liệu tự nhiên

Sau một thời gian sử dụng, lò nướng thường gặp tình trạng ám mùi thức ăn đặc biệt là các món nặng mùi: cá, mực… đặc biệt là mùi dầu mỡ.  Vậy làm cách nào để khắc phục hết những mùi hôi khó chịu đó? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách khử mùi hôi lò nướng chỉ bằng những nguyên liệu tự nhiên sẵn có bạn nhé.

1. Nguyên nhân lò nướng có mùi hôi

Lò nướng là một trong những thiết bị nhà bếp đã quá quen thuộc hiện nay nhờ sự tiện dụng của chúng. Và hơn hết, các món chiên nướng luôn có sức hút mãnh liệt bởi mùi thơm hấp dẫn và đưa cơm. Vậy nhưng, chắc hẳn bạn đã từng ít nhất 1 lần đau đầu khi thấy lò nướng nhà mình có mùi hôi khó chịu, đó có thể là: 

 • Mùi dầu mỡ bám vào 

 • Mùi thức ăn cháy 

 • Mùi hôi khó chịu từ mỡ thực phẩm chảy ra trong quá trình nướng, đặc biệt là từ các thực phẩm: cá, tôm, mực … 

2. Mẹo khử mùi hôi lò nướng từ nguyên liệu tự nhiên

Như phân tích ở trên, có khá nhiều nguyên nhân khiến chiếc lò nướng nhà bạn có mùi hôi. Và thực tế là bạn hoàn toàn có thể đánh bay những mùi hôi khó chịu này trong lò nướng chỉ nhờ vào những nguyên liệu tự nhiên. 

2.1. Khử mùi bằng chanh tươi 

Chanh là trái cây có tính axit cao có tác dụng làm sạch. Không những vậy, chanh cũng chứa khá nhiều tinh dầu thơm có tác dụng khử mùi hôi hiệu quả. Vậy nên bạn có thể sử dụng loại quả này để giảm bớt mùi lò nướng. Cách thực hiện như sau: 

 

 • Chọn những quả chanh vỏ mỏng, mọng nước và thái thành từng lát mỏng

 • Thả các lát chanh vào trong cốc nước lọc và cho vào trong lò nướng làm nóng trong khoảng 2 phút. Tới khi thấy bề mặt kính của lò đọng hơi nước thì chờ thêm khoảng 5 phút và lấy cốc nước ra. 

 • Cuối cùng khăn mềm để lau khô khoang lò nướng là mùi hôi khó chịu sẽ biến mất

2.2. Khử mùi bằng trà túi lọc 

Tương tự nhu chanh, trà túi lọc cũng có hiệu quả cao trong việc đánh bay mùi hôi khó chịu trong lò nướng. Bạn chỉ cần đặt 2 - 3 gói trà túi lọc vào bên trong lò để trong khoảng từ 1 -2 ngày. Những mùi hôi khó chịu trong lò sẽ được hấp thụ vào túi trà. Những túi trà sau khi dùng có thể phơi khô để tận dụng sử dụng lần sau. 


2.3. Khử mùi hôi lò nướng bằng đinh hương 

Có thể bạn chưa biết nhưng đinh hương có hiệu quả khá tốt trong việc làm sạch mùi hôi. Cũng tương tự như cách sử dụng túi trà, bạn cho khoảng 10 gram đinh hương vào trong lò nướng. Mùi thơm từ đinh hương sẽ làm lò nướng của bạn thơm tho, hết các mùi hôi khó chịu. 

 

2.4. Sử dụng bột baking soda

 

Baking soda hay còn được biết đến là muối nở. Ngoài công dụng trong việc chế biến thực phẩm hay tẩy trắng hiệu quả. Baking soda còn hỗ trợ việc giảm bớt mùi khó chịu đặc biệt là trong lò nướng.


Cách thực hiện như sau: 

 • Bạn lấy khoảng 2 thìa bột baking soda hòa tan vào trong một cốc nước lọc.

 • Sau đó đặt cốc nước vào lò và khởi động lò ở chế độ đun nóng. Chờ tới khi bề mặt kính của lò tích hơi nước thì lấy cốc nước ra ngoài. Dùng khăn mềm để lau sạch lò lần nữa. 

2.5. Khử mùi lò nướng nhờ than củi  

 

Than củi cũng là nguyên liệu quen thuộc và dễ kiếm có tác dụng rất tốt trong việc giảm bớt mùi hôi khó chịu. Bạn chỉ cần cho than củi vào một chiếc túi vải hoặc bọc bằng báo và để chúng trong lò khoảng 1 -2 ngày sẽ thấy hiệu quả bất ngờ. 


2.6. Sử dụng vani để làm giảm bớt mùi của lò nướng 

Mùi thơm dịu ngọt của vani cũng là cách để giảm bớt mùi hôi khó chịu đặc biệt là mùi dầu mỡ bám lâu ngày trong lò nướng. 

 • Hãy pha 4 thìa vani ( hoặc 4 ống vani nhỏ) vào 1 cốc nước lọc 

 • Đặt cốc nước này vào trong lò nướng và quay nóng trong khoảng 20 -30 phút và để nước nguội hết hay mở lò. 

 • Sau đó dùng miếng khăn sạch lau lại toàn bộ khoang lò và bạn sẽ thấy lò nướng nhà mình sẽ có mùi thơm của vani rất dễ chịu 


Trên đây là 6 cách khử mùi hôi lò nướng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Chỉ với những nguyên liệu tự nhiên, dễ kiếm là bạn có thể giữ lò nướng nhà mình luôn thơm tho, sạch sẽ. Hãy áp dụng ngay bạn nhé.