Bỏ túi 4 mẹo đơn giản giúp làm giảm vị cay của món ăn

Bỏ túi 4 mẹo đơn giản giúp làm giảm vị cay của món ăn

Chẳng may nêm nếm gia vị món ăn có hơi quá cay phải làm thế nào để khắc phục hay phải nấu lại món ăn đó tốn thêm nhiều thời gian? Đừng quá lo lắng, bạn hãy tham khảo ngay 4 mẹo nhỏ giúp làm giảm vị cay của món ăn trong bài viết dưới đây của MediaMart nhé 

1.

Cho thêm rau củ để giảm vị cay

Khi món ăn của bạn chẳng may bị quá cay bạn có thể bổ sung thêm rau củ như cà rốt, khoai tây, đậu cove cắt nhỏ để chúng hấp thụ bớt vị cay nhé. Bởi trong rau củ có hàm lượng chất xơ cao cùng một lượng đường lớn sẽ làm giảm vị cay khá hiệu quả. 


2.

Thêm đường vào món ăn

Nếu thấy món ăn quá cay bạn hãy cho thêm vào đó một chút đường hoặc mật ong. Khi này vị ngọt của đường hay mật ong sẽ giúp trung hòa vị và món ăn đó sẽ bớt cay đáng kể. Tuy nhiên đừng nên cho quá nhiều nếu như không muốn món ăn đó quá ngọt và mất đi vị ngon


3.

Thêm một ít vị chua để cân bằng món ăn quá cay

Thêm chua cũng là mẹo hay giúp các chị em nội trợ giảm bớt độ cay trong món ăn thay vì cho thêm đường như hướng dẫn trên đây. Bạn hãy cho thêm vài giọt cốt chanh, cam, sốt cà chua hay giấm gạo để món ăn đó bớt cay nồng hơn 


4.

Giảm cay bằng bơ, sữa

Nếu như món ăn cay đó có chứa nguyên liệu là bơ sữa thì bạn có thể cho thêm hai nguyên liệu này để làm dịu vị cay nồng. 


Với 4 mẹo nhỏ trên đây, chắc hẳn việc “ giải cứu” các món ăn bị nêm nếm quá cay không còn là điều khó khăn phải không nào. Hãy lưu và áp dụng ngay nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !