Bỏ túi 6 mẹo luộc rau xanh mà chị em nội trợ không nên bỏ qua

Bỏ túi 6 mẹo luộc rau xanh mà chị em nội trợ không nên bỏ qua

Làm cách nào để luộc rau được xanh tươi hấp dẫn và không làm mất đi chất dinh dưỡng? Chắc hẳn là thắc mắc mà nhiều chị em nội trợ đang quan tâm, vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của MediaMart bạn nhé ! 

1.

Thêm muối vào nước luộc rau

Để giúp rau xanh hơn khi luộc bạn hãy cho thêm một chút muối, cách này còn giúp cho món rau luộc của bạn trở nên đậm đà hơn. Khi nước sôi, bạn hãy cho thêm một chút muối vào nước luộc để giữ màu cho rau được xanh. 


2.

Hãy chờ nước sôi mới cho rau vào luộc

Nhiều chị em có thói quen cho rau vào nước luộc luôn khi nước mới sôi lăn tăn nhưng cách này thực tế lại khiến rau mất đi dưỡng chất và rau còn có ngả màu vàng. Vì vậy, bạn hãy chờ cho nước thật sôi rồi hãy cho rau vào luộc và không ngâm rau trong nồi quá lâu làm mất chất dinh dưỡng. 


3.

Thêm dầu ăn khi luộc giúp rau xanh hơn

Khi luộc rau, bạn cũng có thể thêm một chút dầu ăn vào nồi nước luộc rau. Cách này sẽ giúp rau của bạn xanh và bóng mượt hấp dẫn hơn nhờ được phủ bên ngoài rau một lớp mỏng dầu hơn. Bên cạnh đó, dầu ăn còn giúp rau xanh lâu mà không bị đổi màu ngả vàng kém hấp dẫn. Tuy nhiên nước luộc sẽ bị dính váng mỡ của dầu nên có thể nhiều người sẽ không hợp khẩu vị, bạn nên cân nhắc nhé! 

4.

Ngâm rau trong nước đá sau khi luộc

Bạn cũng có thể ngâm rau đã luộc vào bát nước đá lạnh để giúp rau luộc giữ được màu xanh hấp dẫn. Việc thay đổi nhiệt độ đột ngột giúp rau có màu xanh đẹp mắt, rau giòn ngon khi ăn và giữ được lại lượng chất dinh dưỡng bên trong khá hiệu quả


5.

Sử dụng chanh hoặc giấm

Giấm hay nước cốt chanh cũng là cách đơn giản mà hiệu quả để giữ màu cho rau củ luộc cũng như tăng thêm hương vị cho món ăn. Khi nước luộc sôi, bạn chỉ cần cho thêm một vài giọt giấm hoặc nước cốt chanh rồi cho rau vào luộc sẽ giúp xanh rau. 

6.

Luộc rau ở lửa lớn

Luộc rau ở mức lửa nhỏ thời gian luộc lâu hơn sẽ không đáp ứng đủ nhiệt độ cần thiết giúp cho rau xanh hơn khi chín và giữ được lượng vitamin bên trong. Do đó mà bạn hãy luộc rau ở mức lửa lớn nhé sẽ giúp món rau luộc trở nên ngon hơn. 

Trên đây là 6 mẹo nhỏ giúp chị em nội trợ có thể áp dụng ngay để giúp cho món rau luộc được xanh và hấp dẫn hơn không lo mất chất dinh dưỡng. Hãy thử áp dụng ngay nhé !