Bỏ túi 7 cách mở nắp chai lọ bị vặn quá chặt cực đơn giản

Bỏ túi 7 cách mở nắp chai lọ bị vặn quá chặt cực đơn giản

Bạn loay hoay không biết làm cách nào để mở nắp chai lọ bị vặn quá chặt dù đã cố gắng hết sức? Vậy thì đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây, bởi MediaMart sẽ chia sẻ tới bạn 7 cách để mở nắp chai lọ bị vặn quá chặt. Hãy cùng theo dõi !

1.

Mở nắp chai lọ bị vặn quá chặt bằng băng dính

Nếu bạn không thể mở nắp chai lọ dù có cố gắng hết sức thì có thể dùng mẹo với băng dính sau đây. Trước tiên, dùng băng dính dán quanh nắp chai/lọ khoảng ¾ , phần còn lại của dán lên trên nắp và để thừa một chút băng dính. Sau đó, một tay giữa chặt chai/lọ còn tay kia bạn cầm phần băng dính đó rồi xoay nhẹ là có thể mở ra được. 

7 ways to remove a stubborn jar lid - CNET

2.

Mở nắp chai lọ bị kẹt bằng thìa

Tin được không, một chiếc thìa nhỏ cũng có thể giúp bạn mở ngay được chai lọ bị vặn quá chặt đấy. Bạn chỉ cần để chiếc thìa bên dưới nắp chai rồi sau đó lần lượt đặt thìa vào các cạnh bên của chai và bật lên. Liên tục thực hiện theo tác này cho tới khi nắp chai/lọ được mở ra. Một lưu ý nhỏ là bạn có thể thay thế thìa bằng chìa khóa cũng có thể giúp bạn dễ dàng mở được nắp chai/lọ đó

14 Ways to Open a Beer Bottle Without a Bottle Opener - ManMadeDIY

3.

Cách mở nắp chai lọ bằng nước nóng

Một cách đơn giản mà hiệu quả không kém đó chính là sử dụng nước nóng. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị một ca nước nóng ( khoảng 50 độ C) sau đó đặt úp ngược chai/ lọ sao cho phần nắp ngập trong nước nóng và đợi tầm 1- 2 phút. Cuối cùng là bạn nhấc chai/ lọ ra, đặt đứng trở lại và mở nắp như bình thường 

How To Open A Lid That Is Too Tight | Open Plastic Bottle Cap | vartec.gr

4.

Mẹo mở nắp chai lọ bằng máy sấy

Đối với những chai dầu hoặc cao xoa bóp có kích thước nhỏ thường rất khó mở nên cách tốt nhất là bạn nên sử dụng máy sấy tóc theo hướng dẫn sau: 

  • Trước tiên, bật máy sấy ở chế độ nóng sau đó sấy vào phần nắp theo chiều xoay tròn khoảng 3 - 5 phút.

  • Cuối cùng là dùng tay mở nắp khi vẫn còn hơi nóng. Ngoài ra, nếu như không có máy sấy tóc bạn có thể thay thế bằng một chiếc 1 bật lửa cũng đạt hiệu quả tương tự. 

5.

Sử dụng dây chun và găng tay cao su

Ngoài những cách trên, bạn có thể dùng một sợi dây chun buộc quanh viền nắp chai/ lọ khoảng 2 - 3 vòng. Tiếp theo, bạn đeo găng tay cao su và vặn nắp nhẹ nhàng là được. Sự ma sát giữa dây chun, găng tay cao su và nắp chai sẽ giúp bạn dễ dàng mở chúng hơn. 

How to Open a Tight Jar: 10 Steps (with Pictures) - wikiHow

6.

Mẹo gõ vào nắp chai

Gõ vào nắp chai lọ là một trong những cách đơn giản, hữu dụng được nhiều người áp dụng để mở nắp chai lọ bị vặn quá chặt. Bạn chỉ cần lấy một chiếc thìa gỗ gõ đều quanh miệng nắp trong 5 - 7 phút để tạo ra một áp lực gần nắp và phá vỡ chân không. Cuối cùng là dùng tay mở nắp với lực nhẹ là có thể mở chai/lọ dễ dàng. 

How to Open a Tight Jar: 10 Steps (with Pictures) - wikiHow

7.

Mở nắp chai lọ bị kẹt bằng cách gõ vào đáy chai

Ngoài cách gõ vào nắp chai, nhiều người cũng áp dụng cách gõ và đáy chai cũng có thể mở được chai/ lọ bị kẹt nắp. 

  • Giữ chặt chai/lọ bằng tay không thuận 

  • Nghiêng lọ góc 45 độ với phần đáy chai hướng lên trên và dùng lòng bàn tay thuận vỗ vào dưới đáy lọ một lực đủ mạnh để phá vỡ chân không ở gần phần nắp. 

  • Cuối cùng là dùng tay mở nắp bình thường là được 

How to Open a Tight Jar: 10 Steps (with Pictures) - wikiHow

Trên đây, Mediamart đã chia sẻ tới bạn 7 cách để mở nắp chai/ lọ bị kẹt hay vặn quá chặt. Hy vọng những mẹo vặt trên đây sẽ giúp ích cho bạn khi rơi vào trường hợp tương tự. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !