Bỏ túi ngay mẹo giúp hoa tươi lâu, nở chậm đón Tết

Bỏ túi ngay mẹo giúp hoa tươi lâu, nở chậm đón Tết

Thời tiết có nhiều biến động đột ngột khiến cho hoa đào, hoa mai hay các loại hoa khác nhanh nở, chóng tàn. Nếu bạn đang loay hoay không biết cách làm thế nào để giúp hoa được tươi lâu, nở chậm đúng ngày Tết thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của MediaMart nhé 

1.

Hạn chế ánh sáng

Thông thường, khi càng nhiều ánh sáng thì hoa sẽ nở càng nhanh do vậy mà bạn nên cản bớt ánh mặt trời để kìm hãm sự phát triển của hoa cũng như kéo dài thời gian nở bằng cách: 

 • Sử dụng tấm chắn như bạt, mái tôn để cản bớt ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp 

 • Đặt chậu cây vào trong nhà hoặc những nơi mà ánh sáng mặt trời không chiếu trực tiếp 


  2.

  Duy trì nhiệt độ thích hợp

  Các loài hoa như mai, đào … thường không nhạy cảm với ánh sáng nên bạn cần hạn chế nhiệt độ để chúng nở chậm lại. Mức nhiệt từ 18 - 24 độ C sẽ giúp cho mai, đào có thể tươi lâu. Khi hoa bắt đầu có dấu hiệu nở nụ, bạn nên giảm nhiệt xuống mức 8 - 15 độ C. Cách này sẽ giúp kéo dài thời gian hoa nở và với các loại hoa như hướng dương, đỗ quyên, cẩm chướng .. cũng có áp dụng phương pháp này. 


  3.

  Đảm bảo mức ẩm phù hợp

  Duy trì mức ẩm phù hợp cũng là cách để kìm hãm sự phát triển của hoa. Trong môi trường khô, độ ẩm thấp sẽ khiến cho cây không thể phát triển nhanh và hoa sẽ nở chậm hơn. Theo đó, bạn có thể đặt cây gần máy hút ẩm hoặc sử dụng phòng riêng có máy lạnh để tạo môi trường riêng cho cây. 

  4.

  Hạn chế tưới nhiều nước

  Đối với các loại cây mọng nước, người ta thường dùng cách tưới ít nước cho cây để kìm hãm ra hoa và cách này vẫn có thể áp dụng được cho cây đào hoặc cây mai. Vào những ngày giáp Tết bạn nên chỉ tưới nước vừa đủ cho cây và điều chỉnh lượng nước tưới tùy theo thời tiết. 


  5.

  Tỉa bớt cành

  Ngoài những cách trên, bạn cũng nên chú ý tỉa bớt cành cho cây cũng như bóc chòi, hái nụ để hạn chế cây ra hoa. Về bản chất, cách này giúp ngăn cho chất dinh dưỡng di chuyển từ lá xuống rễ làm cây phát triển nhanh. 


  Hy vọng với 5 mẹo giúp giữ hoa luôn tươi lâu, nở chậm đón Tết mà Mediamart trên đây sẽ giúp bạn có những chậu hoa bung nở đúng ngày đầu năm mới. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.