"Cà nhính, cà nhính" là gì? "Cà nhính, cà nhính" là gì trên TikTok?

“Cà nhính, cà nhính” là gì mà xuất hiện dày đặc ở khắp các video, bình luận trên các trang mạng xã hội? Để cập nhật nhanh ngôn ngữ gen Z hiện nay thì hãy cùng MediaMart tìm hiểu xem “cà nhính, cà nhính” là gì trên TikTok dưới bài viết này nhé!

1.

“Cà nhính, cà nhính” là gì?

“Cà nhính” hay “cà nhín” được nhiều người cho rằng đó là tiếng địa phương của khu vực miền Tây Nam Bộ, có thể hiểu đại khái là “ăn từng chút một”.

Còn “cà nhính, cà nhính” là gì trên TikTok? Theo ngôn ngữ gen Z thì “cà nhính, cà nhính” là từ lóng được dùng để chỉ biểu cảm thích, hào hứng.

“Cà nhính, cà nhính” là gì?

Ngoài ra “cà nhính, cà nhính” còn mang ý nghĩa nhận xét, bình luận về một sự vật, hiện tượng hài hước, thú vị, có pha chút yếu tố quái lạ.

2.

Nguồn gốc của “cà nhính, cà nhính”

Từ này bắt nguồn từ một đoạn livestream (phát sóng trực tiếp) của ca sĩ Miko Lan Trinh và bạn trai đang cùng nhau nấu ăn. Cô ca sĩ này đã liên tục nói “cà nhính, cà nhính, cà nhính” khi cầm đĩa thức ăn giơ lên trước camera với biểu cảm hào hứng. Bên cạnh đó, tình huống bạn trai của Miko Lan Trinh đổ nước tiết bò vào trong nồi lẩu gây tranh cãi đã góp phần làm đoạn clip lan tỏa rộng khắp các trang mạng xã hội.

Nhiều người đã quay những đoạn clip “nhái lại” hành động này khiến “cà nhính, cà nhính” biến chuyển ý nghĩa, trở thành lời nhận xét, bình luận về một sự vật, hiện tượng hài hước, thú vị có pha chút yếu tố quá lạ.

Trên đây là bài viết giải đáp “cà nhính, cà nhính” là gì theo ngôn ngữ gen Z. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật những tin tức hữu ích khác nhé.