Vỏ lá gói bên ngoài
Thông thường, bánh chưng luộc bằng phương pháp truyền thống sẽ thường mất từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ. Vì vậy, lúc này lá bánh bên ngoài sẽ có màu hơi ngả vàng.
Thế nhưng, nếu bánh chưng có màu xanh mướt hoặc có ánh tím như lá tươi mới gói bánh thì có nghĩa là bánh chưng đã bị luộc bằng pin.
Bề mặt bánh
Bánh chưng luộc theo phương pháp thông thường thì trên bề mặt bánh sẽ xuất hiện màu xanh nhạt nhạt hoặc hơi ngả sang màu vàng, hạt gạo nếp nhìn không được trong. Thế nhưng, bánh chưng luộc bằng pin lại có hạt gạo nếp màu trong vắt, nhìn bắt mắt hơn, vỏ bánh có màu xanh rờn.
Nhân bánh bên trong
Nếu bánh luộc theo phương pháp bình thường, bạn có thể thấy hạt gạo nếp dẻo với mùi thơm, cầm chắc tay hơn. Thế nhưng, bánh chưng luộc bằng pin lại không có mùi thơm, bánh cầm không chắc tay, vị nếp bị ép chín nhanh, không được dẻo.
Khi ăn bánh, nếu bạn phát hiện vỏ bánh chưng có màu khác thường, mùi vị lạ hoặc xuất hiện các triệu chứng như buồn nôn, đau bụng thì hãy dừng lại việc ăn bánh.
Trên đây là các dấu hiệu cảnh báo bánh chưng luộc bằng pin mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.