Các loại bánh nên ăn vào ngày Giáng sinh

Các loại bánh nên ăn vào ngày Giáng sinh

Mùa Noel đang đến gần, vào ngày lễ này mọi người thường tặng nhau những món quà, trang trí cây thông và ăn các loại bánh đặc trưng. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn những loại bánh cần ăn vào ngày Giáng sinh.

1.

Bánh Cupcake

Đây là loại bánh bông lan xốp mềm với lớp kem và sữa bên ngoài để tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Trong ngày lễ Giáng sinh, các gia đình thường tụ họp lại để tổ chức bữa tiệc chúc mừng ngày lễ và bánh cupcake sẽ trở thành món tráng miệng.


Những chiếc bánh này còn dùng những hình thù ngộ nghĩnh để trang trí như ông già Noel, cây thông, tuần lộc,…

2.

Bánh khúc cây

Đây là bánh giáng sinh truyền thống tại Châu Âu. Loại bánh này bắt nguồn từ Pháp với tên Bûche de Noël nghĩa là khúc cây lễ giáng sinh.


Năm 1875, bánh khúc cây xuất hiện do người thợ làm bánh đã làm bánh ngọt thành hình khúc cây thay thế khúc gỗ thật.

Theo quan niệm của người dân, vào ngày lễ Giáng sinh ăn bánh khúc cây sẽ gặp nhiều may mắn cho năm mới, tránh được xui xẻo. Bên cạnh đó, bánh cũng mang ý nghĩa cầu mong hạnh phúc và an lành đến cho gia đình.

3.

Bánh nhân thịt


Đây là loại bánh kèm nhân thịt bên trong với phần nhân được làm từ đường, trái cây, gia vị được nêm nếm sao cho phù hợp. Các nguyên liệu này sẽ được bao lại bởi vỏ bánh nướng hình túi thơm ngon.

4.

Bánh kem Giáng sinh

Giáng sinh là dịp để các thành viên trong gia đình quây quần, sum họp và bạn bè gặp mặt. Đó chính là lý do bánh kem Giáng sinh dần dần trở nên phổ biến.  


Tùy theo nhu cầu hoặc sở thích mà mọi người có thể tặng nhau những chiếc bánh kem Giáng sinh được trang trí bằng các hình ảnh như hoa tuyết, tuần lộc, ông già Noel,… và các màu sắc trắng, đỏ, nâu, xanh,…

5.

Bánh pate


Đây là cái tên còn xa lạ đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên ở Châu Âu loại bánh này đã trở nên phổ biến vào thế kỉ 17. Thay vì nhân gan ngỗng, nhân bánh pate bao gồm óc, tim, gan,… của nai hươu.

6.

Bánh Pudding

Pudding bắt nguồn từ Anh, được mọi người gọi với những cái tên khác nhau như bánh pudding, bánh pud, pudding mận. Loại bánh này thường dùng nhiều trong các ngày lễ Giáng sinh tại một số nước như Anh, Ireland, một số vùng ở Hoa Kỳ.


Thời gian trước, nguyên liệu chính để làm bánh pudding chính là hành tây, rượu, mận, rau thơm, thịt, gia vị, trái cây khô, bánh mì. Đến thế kỷ 15 thịt và rau đã được thay thế. Cho đến ngày nay, nhiều nơi vẫn có phong tục cho tiền xu và hạt đậu vào bánh với mong muốn ai ăn được sẽ gặp may mắn. Bánh Pudding có ý nghĩa hạnh phúc và may mắn cho các thành viên trong gia đình.

7.

Bánh Melomakarona


Bánh Melomakarona có mặt trong danh sách các loại bánh Giáng sinh lâu đời nhất trên thế giới. Hình dáng bánh khá bắt mắt, hương vị ngọt ngào với nguyên liệu chính là các loại hạt và mật ong cùng dầu ô liu, dừa tươi, rượu mạnh, một chút cam, quế từ vùng Địa Trung Hải. Tại Hy Lạp, vào các dịp lễ Giáng sinh đây chính là loại bánh phổ biến nhất.

8.

Bánh quy tặng ông già Noel


Theo truyền thống, cứ đến đêm Giáng sinh các bạn nhỏ sẽ chờ ông già Noel mang quà đến nhà. Và các bạn nhỏ sẽ mang sữa và bánh quy tặng cho ông già Noel để bày tỏ tấm lòng biết ơn.

9.

Bánh Whisky Dundee

Đây chính là món bánh truyền thống của người Scotland vào mỗi dịp Giáng sinh. Tên của món bánh chính là sự kết hợp của loại rượu whisky nổi tiếng và thị trấn Dundee tại Scotland.


Bánh được làm từ các nguyên liệu chính như hạnh nhân, anh đào khô, nho khô. Bánh xốp, mềm mịn, hương vị ngọt nhẹ phù hợp cho những ai ăn không quá nhiều đồ ngọt.

10.

Bánh quy gừng

Đây là một trong những loại bánh không thể thiếu trong dịp Giáng sinh. Vào thời xưa, người Châu Âu đã có phong tục làm bánh gừng nóng kèm biểu tượng mặt trời để kỉ niệm ngày đông chí. Giờ đây bánh gừng đã ngày càng được biến tấu, nhiều người yêu thích khác so với trước kia nguyên liệu để làm bánh gừng chỉ là vụn bánh, hoa quả, gừng.


Đến thế kỷ 16, ở Anh bột mì đã thay thế cho vụn bánh mì và bổ sung thêm sữa, trứng,… Cho đến ngày nay món ăn này vẫn được yêu thích, là món khoái khẩu của nhiều người.

Trên đây là các loại bánh đặc trưng, nên ăn ngày lễ Giáng sinh để đón lễ trọn vẹn, hạnh phúc với mong muốn cầu bình an, may mắn. Hãy lưu lại để tham khảo. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật những thông tin hữu ích nhất.