Từ lâu gừng đã được biết đến là thực phẩm giúp điều trị cảm cúm, cảm lạnh cũng như tăng sức đề kháng cho cơ thể hiệu quả. Gừng có khả năng kháng virus và kháng khuẩn cao, có thể kích thích hiệu quả tự bảo vệ của hệ miễn dịch giúp chống các virus gây bệnh. Gừng còn có thể chống viêm, rất có ích đối với bệnh nhân xương khớp.
Gừng trong đông y có khả năng chữa nôn, tiêu đờm, giảm ho cũng như giải độc. Người ta thường dùng gừng để chữa cảm lạnh, đau đầu hoặc tắc ngạt mũi, đau bụng, bụng đầy trướng, chữa ho, giảm đờm,…
Bạn có thể sử dụng bằng cách dùng gừng để nấu ăn hay pha trà gừng hoặc có thể thêm mật ong. Bạn nên sử dụng gừng tự nhiên, tránh sử dụng gừng hương liệu.