Các loại rau củ quả không nên bảo quản chung tránh nhanh hư hỏng

Các loại rau củ quả không nên bảo quản chung tránh nhanh hư hỏng

Nhiều người nghĩ rằng bảo quản rau củ quả rất dễ dàng, chỉ cần đặt vào tủ lạnh là được. Thế nhưng không phải ai cũng biết có các loại rau củ quả không nên đặt cạnh nhau để tránh gây hư hỏng, héo úa không sử dụng được. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Bảo quản dưa chuột riêng

Các loại trái cây rau củ quả củ quả như chuối, cà chua và dưa có thể sản sinh ra khí ethylene chất làm các loại  rau củ quả  bị hỏng nhanh nếu đặt cạnh.

Bảo quản dưa chuột riêng

Dưa chuột rất nhạy cảm với khí ethylene. Do đó, bạn cần bảo quản chúng riêng để dưa chuột được tươi ngon, lâu hư hỏng. Dưa chuột phù hợp để bảo quản riêng trong rổ thay vì ngăn kéo cùng với các loại trái cây có thể sản sinh ra khí ethylene. Bạn có thể đặt riêng tủ lạnh ra một góc để bảo quản rau củ quả  trong tủ lạnh.

2.

Bí đỏ và bí đao không đặt cạnh lê và táo

Thời gian sử dụng của bí đỏ và bí đao dài nhưng lê, táo cùng các loại quả chín khác không cần bảo quản chung với bí. Do khi đặt cạnh bí sẽ biến thành màu vàng rồi trở nên xấu đi.

Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản loại rau củ quả này trong tủ lạnh sẽ từ 10 đến 13 độ C, không lạnh như tủ lạnh nhưng mát hơn nhiệt độ phòng.

Bí đỏ và bí đao sẽ vẫn tươi trong vòng 6 tháng sử dụng. Thế nhưng bạn hãy cần lưu ý đến các loại quả bí đao và bí đỏ nhỏ hơn. Do thời gian bảo quản của chúng sẽ kéo dài khoảng 3 tháng.

3.

Túi rau củ

Các loại rau củ quả  chứa nhiều dinh dưỡng nhất có thể kể đến như khoai mỡ, cà rốt, củ cải đường, su hào, hành tây. Do đó hãy đặt rau củ ở nơi tối tránh ánh sáng, mát mẻ, ẩm ướt.

Túi rau củ

Bạn nên đặt rau củ vào túi nilon hoặc túi giấy. Nếu đặt những thực phẩm này trong tủ lạnh sẽ khiến chúng nhanh hư thối.

4.

Hướng dẫn cách bảo quản quả mọng

Quả mọng có hương vị thơm ngọt là món ưa thích của nhiều người. Thế nhưng quả mọng sẽ bị mốc nếu bảo quản không đúng cách. Do quả mọng có chứa các bào tử nấm mốc trong các ngóc ngách nhỏ.

Hướng dẫn cách bảo quản quả mọng

Do đó, điều đầu tiên khi bảo quản là rửa sạch quả mọng cho đến khi chuẩn bị đồ ăn. Nguyên nhân do độ ẩm sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển. Bạn có thể ngâm quả mọng trong vài phút để tăng thời gian bảo quản quả mọng lâu hơn. Tiếp theo bạn hãy rửa sạch quả mọng nhẹ nhàng. Lúc này, giấm sẽ kéo dài sự phát triển của nấm mốc. Sau đó hãy lau khô quả mọng cẩn thận.

Bạn chuẩn bị một chiếc khăn giấy rồi đặt quả mọng lên trên để thấm nước sau khi rửa xong. Chờ đến khi quả mọng khô hãy đặt trong hộp đựng được mở nắp một phần hoặc thông gió.

5.

Để riêng cam và táo

Trái cây có khả năng sản sinh ra khí ethylene. Đây là chất làm chín khiến trái cây xung quanh nhanh hư hỏng hơn. Nếu muốn bảo quản táo được tươi lâu ngày hãy đặt chúng trong tủ lạnh. Bạn nên đặt cam cách xa táo, hãy đặt cam vào túi lưới để giúp lưu thông không khí dễ dàng hơn. Bạn không nên bảo quản cam trong túi nilon khiến cam bị mốc.

6.

Chia nải chuối ra

Nếu bạn đặt nguyên nải chuối trong tủ thì các trái cây xung quanh sẽ chín cùng một lúc. Khi ăn không kịp sẽ phải bỏ các trái úng thối vứt đi.

Chia nải chuối ra

Do đó, hãy chia nải chuối ra. Bạn hãy chia chuối thành nhiều phần một phần đặt trong rổ để chuối chín rồi ăn và nửa còn lại đặt trong tủ lạnh để ngăn chặn chuối chín nhanh.

7.

Làm bơ chín bằng cách đặt cạnh chuối

Trong trường hợp bơ chưa chín, hãy đặt bơ cạnh chuối. Chuối sẽ giải phóng khí giúp bơ chín nhanh hơn. Nếu bạn muốn bảo quản bơ lâu hơn hãy đặt bơ trong tủ lạnh. Bơ sẽ chín lâu đáng kể.

Trên đây là các loại rau củ quả không nên bảo quản chung với nhau mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất. 

Tham khảo một số mẫu tủ lạnh giá tốt đang bán tại MediaMart để bảo quản rau củ quả tươi ngon