Các mẹo làm mát nhà chỉ mất 10 phút

Các mẹo làm mát nhà chỉ mất 10 phút

Sau khi đi làm về, bước vào căn nhà nóng hầm hập sẽ khiến bạn khó chịu, không thoải mái. Vậy làm sao để làm mát căn nhà hiệu quả, nhanh chóng chỉ tốn 10 phút. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về vấn đề này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết.

1.

Tắt hoàn toàn các thiết bị điện không cần thiết

Biện pháp này giúp người dùng tiết kiệm tiền điện và giúp không gian thoáng mát hơn, làm mát nhà do hạn chế được nhiệt lượng tối đa các thiết bị điện tử toát ra. Cách làm rất đơn giản. Khi tắt một thiết bị điện tử như quạt, TV,… thay vì bạn chỉ nhấn nút tắt ở điều khiển thì hãy rút phích cắm của chúng ra rồi khi về nhà cắm điện lại.

Tắt hoàn toàn các thiết bị điện không cần thiết

2.

Đổ nước ra sàn

Với những ngôi nhà nằm ở hướng ánh nắng chiếu trực tiếp vào, tính chống nóng kém như kiểu nhà cấp 4 thì hãy đổ một lớp nước mỏng ra sàn nhà nhằm hạn chế sàn nhà bị hấp hơi nóng. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý biện pháp làm mát nhà này chỉ hiệu quả đối với ngôi nhà ít đồ điện tử, ít đồ đạc và có nền gạch đá hoa.

3.

Trước khi đi ra ngoài đóng kín các cửa

Trước khi ra khỏi nhà, hãy đóng cả cửa sổ lẫn cửa chính nhằm hạn chế không cho ánh nắng chiếu vào phòng. Trong trường hợp cửa phòng bạn làm từ kính, hãy kéo mành che hoặc che rèm để đảm bảo căn nhà không bị không khí nóng chiếu tới, làm nhiệt độ phòng tăng cao.

Trước khi đi ra ngoài đóng kín các cửa

4.

Chờ trời tắt nắng mới mở cửa sổ

Khi về nhà, một trong những điều cần làm quan trọng nhất chính là mở cửa sổ để không khí trong phòng có thể trao đổi cho nhau. Thế nhưng bạn lưu ý chỉ nên mở cửa nơi không bị ánh nắng chiếu trực tiếp vào phòng hoặc mở cửa sổ khi trời đã tắt nắng.

5.

Bật điều hòa, bật quạt thông minh làm mát nhà

Bật điều hòa, bật quạt là một trong những cách làm mát nhà đơn giản và hiệu quả nhanh chóng. Bạn hãy cầm điều khiển lên và bật chế độ làm lạnh. Để đảm bảo việc bật điều hòa được hiệu quả và tiết kiệm điện, hãy thực hiện theo quy tắc 7 độ nghĩa là nhiệt độ trong phòng chỉ được thấp hơn nhiệt độ ngoài trời 7 độ C đồng thời bật quạt kết hợp.

Bật điều hòa, bật quạt thông minh làm mát nhà

Nếu nhà bạn không có điều hòa, hãy đặt quạt ở nơi máy nhất rồi bật quạt để gió thổi hướng cửa ra vào để xua đuổi không khí nóng ra ngoài. Không được đặt quạt ở hướng nóng rồi thổi gió vào bên trong, căn phòng sẽ trở nên càng nóng hơn. Bên cạnh đó, hãy mua vài khay đá để trước quạt rồi kết hợp cùng máy tạo ẩm để tạo dựng bầu không khí mát cho căn nhà.

6.

Dùng nước lạnh lau nhà

Đây là cách dùng để hạ nhiệt cho nền nhà nhanh chóng, hãy dùng đến sự hỗ trợ của nước đá. Đối với nền nhà đá hoa, hãy trải một lớp nước đá mỏng ra sàn rồi chờ nó khô tự nhiên. Nếu là sàn gỗ hãy vắt khô giẻ nhằm tránh khiến sàn bị ẩm, bạn có thể lau đi lau lại sàn vài lần để giảm nhiệt.

Trên đây là cách làm mát nhà trong vòng 10 phút mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.