Đây chính là hai món ăn không thể thiếu trong ngày giỗ tổ Hùng Vương. Hai món bánh này bắt nguồn từ thời Hùng Vương thứ 6, đã trở thành nét đẹp văn hóa của người Việt từ bao đời nay.
Nguyên liệu làm bánh chưng, bánh giầy chủ yếu từ gạo nếp, thịt lợn hay đậu xanh với hương vị truyền thống đặc trưng. Theo đó, bánh chưng hình vuông tượng trưng cho đất còn bánh giầy tượng trưng cho trời.
Bánh chưng, bánh giầy gắn với truyền thuyết mang ý nghĩa lịch sử được nhân dân Việt Nam truyền tai nhau từ bao đời nay.
Trên đây là các món ăn đặc trưng ngày giỗ Tổ Hùng Vương mà bạn có thể tham khảo và lưu lại để chế biến. Đừng quên theo dõi Media Mart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.