Các món đồ nhà bếp dễ bám vi khuẩn, ít được vệ sinh nhất

Các món đồ nhà bếp dễ bám vi khuẩn, ít được vệ sinh nhất

Nhà bếp là không gian mà các gia đình sinh hoạt nấu nướng, ăn cơm…. Vì vậy, đây cũng là nơi dễ bị bám bẩn. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ nhà bếp sẽ bị bám vi khuẩn trở nên không còn sạch sẽ nữa.

1.

Các lọ gia vị

Đây là một trong những vật dụng được người dùng thường xuyên sử dụng trong nhà bếp. Khi nấu ăn, bạn có thể cầm đến những lọ gia vị bị bám bụi hoặc không hoàn toàn sạch sẽ khi không đặt trong tủ kín để bảo quản kín. Đây chính là nguyên do dẫn đến vi khuẩn sinh sôi phát triển. Người dùng hãy lau chùi các gia vị thường xuyên sau và trước sau mỗi lần nấu ăn.


2.

Mặt bàn bếp

Thông thường mỗi khi nấu ăn, người nội trợ phải sử dụng rất nhiều nguyên liệu thực phẩm nên mặt bàn bếp sẽ bám rất nhiều vi khuẩn. Sau mỗi lần chế biến nếu bạn không vệ sinh thường xuyên mặt bàn bếp sẽ gián tiếp tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

3.

Thớt

Thớt là vật dụng có nhiều vi khuẩn trong bếp thông qua quá trình chế biến thực phẩm tươi sống như các loại rau củ, cá, thịt,… phải thực hiện trực tiếp lên chúng. Sau khi sử dụng mỗi lần, bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ cho thớt. Hãy dùng nước nóng và nước rửa bát để rửa sạch thớt. Xong xuôi, hãy bảo quản thớt ở nơi khô thoáng để giữ chúng khô ráo.


4.

Tủ lạnh

Tủ lạnh là thiết bị được dùng để bảo quản thực phẩm vệ sinh và an toàn hàng đầu. Thế nhưng tủ lạnh vẫn ẩn chứa vi khuẩn sẽ gây hại đến sức khỏe. Nguyên nhân lớn nhất do thực phẩm bảo quản bên trong nhất là rau củ, đồ ăn chín, thực phẩm,… do chúng đều chứa mầm bệnh và vi khuẩn, có thể lây lan đến những thực phẩm khác.


Bạn hãy sắp xếp và đồ vật trong tủ, dọn dẹp thường xuyên để đảm bảo tủ lạnh nhà bạn luôn sạch sẽ. Hãy đặt thực phẩm trong hộp nhựa để bảo quản được lâu, ngăn ngừa nguy cơ vi khuẩn lây lan.

5.

Miếng rửa bát

Đây là vật dụng chứa nhiều vi khuẩn nhất trong không gian bếp. Miếng rửa bát thường xuyên tiếp xúc với các loại chất bẩn, thức ăn thừa, dầu mỡ liên tục sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn tích tụ vào những miếng rửa bát. Hãy lưu ý sau mỗi lần sử dụng, hãy rửa sạch miếng rửa bát để hạn chế vi khuẩn sinh sôi và giúp giữ vệ sinh.


6.

Bồn rửa bát

Giống như miếng rửa bát, bồn rửa bát cũng thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều vết bẩn dầu mỡ, thức ăn thừa nên dễ tích tụ vi khuẩn, đặc biệt là ở lỗ thoát nước. Sau khi rửa bát xong, bạn hãy vệ sinh bồn rửa bát, lấy cặn thức ăn bám bên trong nhằm giữ gìn bồn rửa bát sạch sẽ.


7.

Bảng điều khiển vật dụng, tay cầm, nút vặn

Đây là những vị trí mà khi nấu nướng người dùng phải tiếp xúc thường xuyên nhất. Đó chính là lý do khiến chúng dễ bị tích tụ vi khuẩn và bị bám bẩn. Vì vậy, để giữ cho chúng được sạch sẽ, hãy lau chọn chúng chung với những vật dụng khác.


Trên đây là các món đồ nhà bếp dễ bám vi khuẩn, ít vệ sinh nhất mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những tin tức hữu ích nhất.