Các sai lầm cần tránh khi dùng viên giặt quần áo

Các sai lầm cần tránh khi dùng viên giặt quần áo

Viên giặt quần áo là sự lựa chọn của nhiều người khi giặt quần áo do những tiện ích mà nó đem lại. Tuy nhiên, bạn cần tránh được những sai lầm dưới đây khi dùng viên giặt quần áo để đạt được hiệu quả cao nhất.

1.

Dùng số lượng viên giặt không phù hợp

Đây cũng là một lưu ý quan trọng khi sử dụng viên giặt quần áo bạn cần nắm được. Nhiều người quan niệm cho nhiều viên giặt quần áo mới giặt sạch được. Tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm bởi từng viên giặt một đã được cân đo chính xác. Do đó, bạn không cần thêm bớt hay cân đo đong đếm.


Phụ thuộc vào hướng dẫn sử dụng viên giặt quần áo cũng như khối lượng máy mà bạn chỉ cần thả từ 1 đến 2 viên giặt nhằm tránh lãng phí.

2.

Bảo quản không đúng cách viên giặt

Hầu hết các viên máy giặt được thiết kế với các màu sắc rực rỡ  như các viên kẹo nên bố mẹ cần bảo quản những viên giặt này cách xa tầm tay trẻ em. Hơn nữa, bạn cần đặt viên giặt tại nơi thoáng mát, khô ráo, phòng ngừa ánh nắng trực tiếp ngay dưới ánh mặt trời nên bạn cần phòng ngừa tình trạng viên giặt bị chảy nước.

3.

Lượng quần áo phải giặt quá nhiều


Đây chính là các sai lầm thường gặp ở những người sử dụng viên giặt quần áo. Trường hợp tích tụ quá nhiều quần áo lâu ngày sẽ làm viên giặt quần áo kẹt lại dẫn đến làm hỏng máy giặt. Vì vậy, khối lượng giặt quần áo phù hợp nhất để giặt máy chính là từ 70 đến 80% khối lượng tối đa của máy. Với lượng quần áo này, viên giặt quần áo sẽ có đủ không gian để di chuyển và hòa tan trong quá trình giặt.  

4.

Cắt bỏ vỏ ngoài viên giặt quần áo

Viên giặt quần áo vẫn có lớp vỏ ngoài để bao bọc xung quanh viên giặt với chất liệu polyme có thể hòa tan nhanh chóng khi gặp nước. Thêm nữa, vỏ bọc này lại không để lại các vết cặn nào gây hại đến máy giặt. Vì vậy, người dùng không cần cắt bỏ những lớp vỏ ngoài của những viên giặt quần áo. Đây chính là hành động không cần thiết.

5.

Hướng dẫn cách dùng viên giặt quần áo đúng chuẩn

Bước 1: Đầu tiên hãy bỏ viên giặt vào lồng máy giặt, đừng xé lớp bọc bên ngoài sản phẩm bởi sau một thời gian chúng sẽ tự tan.

Bước 2: Hãy cho quần áo cần giặt vào rồi điều chỉnh chương trình giặt của máy như bình thường.


Bước 3: Khi kết thúc xong xuôi chu trình giặt, hãy phơi đồ rồi chơ khô và tận hưởng cảm giác quần áo dễ chịu, sạch bẩn.

Trên đây là những sai lầm cần tránh khi sử dụng viên giặt quần áo mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.