Các sai lầm cần tránh khi giặt, bảo quản ga giường

Các sai lầm cần tránh khi giặt, bảo quản ga giường

Theo các chuyên gia khuyến cáo, do ga giường thường xuyên sử dụng nên người dùng nên giặt ga giường ít nhất 2 lần 1 tuần. Thế nhưng, không ít người vẫn chưa nắm được cách giặt, bảo quản ga giường. Bài viết dưới đây sẽ thông tin chi tiết cho bạn về vấn đề này.

1.

Để máy giặt chạy quá tải

Không ít người có thói quen sai lầm là bỏ chăn ga gối vào máy giặt để giặt một thể trong một lần nhằm tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên cách làm này có thể khiến máy giặt gặp tình trạng quá tải.


Khi này, chăn ga không thể làm sạch hoàn toàn được. Do đó, nếu bạn muốn giặt nhiều chăn ga, hãy chia chúng thành nhiều lần cho vào máy giặt để đảm bảo hiệu quả giặt sạch.

Quá trình này có thể tốn nhiều thời gian nhưng sẽ đảm bảo việc giặt giũ hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của máy giặt.

2.

Điều chỉnh chế độ giặt ga trải giường

Trong trường hợp máy giặt không có chế độ giặt đồ trải giường, bạn có thể giặt ga giường theo chế độ thông thường thay thế cho việc giặt giũ với đồ nặng. Nếu dùng đồ nặng sẽ tốn nhiều thời gian giặt hơn và làm tăng khả năng ga trải giường bị nhăn.  

Với chế độ giặt thông thường cũng có thể làm sạch ga giường của bạn.

3.

Thời gian sấy ga giường quá lâu

Đây là một trong những sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải chính là điều chỉnh thời gian sấy quá lâu. So với quần áo thì ga trải giường sẽ tốn thời gian làm khô hơn. Tuy nhiên, làm khô quần áo có thể khiến chúng xuất hiện nếp nhăn và bị co lại sau khi hoàn thành quy trình giặt.


4.

Sấy ga trải giường với nhiều chất liệu vải

Không ít chị em có thói quen cho nhiều món đồ vào máy sấy tổng hợp cùng ga trải giường để tiết kiệm điện. Thế nhưng không phải loại vải nào cũng có thời gian sấy khô giống nhau.

Chẳng hạn như thời gian sấy khô ga trải giường mùa hè sẽ nhiều hơn so với quần áo mùa hè. Tuy nhiên ga trải giường mùa đông sẽ cần ít thời gian sấy khô hơn so với quần áo mùa đông.


Khi điều chỉnh sai thời gian cần thiết khăn trải giường có thể chưa khô hoàn toàn hoặc bị sấy khô quá mức. Do đó bạn nên chọn đồ cùng chất liệu để sấy riêng hoặc sấy chung với ga trải giường.

Trên đây là các sai lầm cần tránh khi giặt, bảo quản ga giường mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.