Các sai lầm khi dùng chăn đệm gây hại đến sức khỏe

Các sai lầm khi dùng chăn đệm gây hại đến sức khỏe

Chăn đệm là vật dụng quen thuộc mà trong gia đình nào cũng có, dùng để nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc vất vả. Thế nhưng nếu sử dụng chăn, đệm sai cách sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tránh được những sai lầm khi dùng chăn, đệm gây hại đến sức khỏe.

1.

Khi thức dậy dọn giường ngay

Thói quen tưởng chừng là ngăn nắp, sạch sẽ này lại khiến bụi bám trên chăn đệm. Điều này sẽ tạo môi trường để vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Khi về đêm, mạt bụi sẽ gây kích ứng da, nổi mụn cho các thành viên trong gia đình. Vì vậy, cách tốt nhất là nên giũ chăn, màn sau khi thức dậy rồi chờ khoảng 30 phút để thoáng khí và hạ nhiệt rồi mới gấp chúng gọn gàng lại.

Khi thức dậy dọn giường ngay

2.

Không thường xuyên giặt vỏ gối

Vỏ gối là nơi tiếp xúc với mặt và đầu thường rất dễ bám dầu, mồ hôi hoặc các sản phẩm dưỡng da trong trường hợp người dùng sử dụng chúng trước khi đi ngủ. Các chuyên gia khuyến cáo rằng hãy giặt ga giường, vỏ gối và chăn ít nhất 2 tuần một lần để hạn chế tối đa vi khuẩn sinh sôi gây kích ứng da và nổi mụn cho người dùng.

Không thường xuyên giặt vỏ gối

3.

Không giặt chăn đệm với nhiệt độ 60 độ C

Khăn tắm và ga trải giường cần được giặt với nhiệt độ 60 độ C để tiêu diệt vi khuẩn, vi trùng. Hãy dùng bột giặt phù hợp, hoặc có thể cho chăn đệm vào máy giặt rồi điều chỉnh chế độ giặt nước nóng ở nhiệt độ 60 độ C nhằm diệt trừ vi khuẩn, đánh bay vết bẩn giúp chăn, giường, gối được đảm bảo sạch sẽ.

Không giặt chăn đệm với nhiệt độ 60 độ C

4.

Không vệ sinh đệm

Nệm vừa nặng vừa to rất khó để vệ sinh. Tuy nhiên, bạn nên cố gắng vệ sinh nó mỗi năm 2 lần. Cách vệ sinh rất dễ dàng. Hãy rắc bột baking soda lên đệm rồi để nguyên trong vòng 2 đến 3 tiếng đồng hồ. Tiếp theo, hãy dùng máy hút bụi để hút sạch sẽ bột trên nệm là được. Baking soda có công dụng khử mùi hôi trên đệm hiệu quả. Hãy phơi đệm ra ngoài trời dưới ánh nắng mặt trời để loại bỏ mùi hôi.

Không vệ sinh đệm

Trên đây là những sai lầm cần tránh khi dùng chăn đệm gây hại đến sức khỏe mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.