Các sai lầm khi dùng đồ gia dụng gây hại cho sức khỏe

Các sai lầm khi dùng đồ gia dụng gây hại cho sức khỏe

Trong quá trình nấu nướng, làm việc nhà chắc hẳn không ít người mắc phải các sai lầm phổ biến dưới đây khi dùng đồ gia dụng ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được các thói quen cần tránh.

1.

Dùng chổi thay thế máy hút bụi

So với máy hút bụi hoặc máy lau nhà thì quét mảnh vụn bằng chổi sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều. Tuy nhiên, chổi lại thường không thu gom bụi bẩn mà khiến chúng bay lên không trung, đi đến mọi ngóc ngách trong phòng. Do đó, chổi là giải pháp hoàn hảo khi bạn muốn dọn những rác có kích thước lớn. Đối với các trường hợp còn lại hãy dùng máy hút bụi hoặc cây lau nhà.


2.

Dùng máy phun sương, máy tạo ẩm lạm dụng

Nếu bạn dùng máy phun sương, tạo ẩm liên tục trong thời gian dài có thể khiến giấy dán tường trong nhà bị mốc và ẩm. Thêm nữa sàn chất liệu laminate hoặc gỗ cũng có thể bị hư hại do độ ẩm không khí cao. Các nghiên cứu cho biết sàn nhà nếu có độ ẩm hơn 55% sẽ khiến thể phồng lên, ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng. Thế nhưng, nếu không khí thiếu độ ẩm cũng có thể khiến cơ thể có hại và gây nên các bệnh như khô mắt, dị ứng dẫn đến viêm phế quản,… Nhằm chăm sóc sức khỏe tốt nhất hãy mua một chai nước xịt trong nhà.


3.

Đóng cửa máy giặt

Nhiều người có thói quen sau khi máy giặt hoàn thành chu kì giặt thì đóng cửa lồng máy giặt. Thế nhưng đây lại là thói quen sai lầm. Vì hành động này sẽ khiến nước trong máy lâu khô hơn khiến tăng cao độ ẩm. Việc này sẽ khiến nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi. Do đó, nhiều chuyên gia khuyến cáo người dùng khi máy giặt ở trạng thái không hoạt động hãy mở cửa máy giặt một chút.


4.

Thường xuyên giặt thảm

Thường xuyên giặt thảm có thể khiến thảm nhanh hỏng nhất là thảm được làm bằng chất liệu nhân tạo. Giặt giũ quá nhiều lần sẽ khiến màu sắc thảm nhợt nhạt, thảm bị ẩm… Do đó bạn chỉ cần hút bụi cho thảm định kì 2 lần một tuần và giặt mỗi năm một lần là đủ.


Trên đây là những sai lầm mà nhiều người thường mắc phải khi dùng đồ gia dụng mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật những thông tin hữu ích nhất.