Các sai lầm khi sử dụng ngăn đông tủ lạnh để dự trữ thực phẩm ngày Tết

Các sai lầm khi sử dụng ngăn đông tủ lạnh để dự trữ thực phẩm ngày Tết

Ngăn đông của tủ lạnh là nơi người dùng thường để kem, làm đá và lưu trữ các thực phẩm tươi sống trong thời gian dài ngày trong dịp Tết. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn có thể mắc phải các sai lầm dưới đây khiến thực phẩm nhanh hôi thối, hư hỏng.

1.

Để ngăn đông quá ấm


Đây là nơi mà người dùng cần điều chỉnh và giữ trạng thái lạnh cho nó. Tuy nhiên, nhiệt độ của ngăn đông sẽ ấm hơn trong trường hợp bạn đóng mở cửa tủ lạnh thường xuyên hoặc không điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho ngăn đông. Vì vậy, bạn cần đảm bảo nhiệt độ thấp nhất cho ngăn động. Do đó, trước khi mở ngăn đông hãy suy nghĩ thật nhanh.

2.

Không đông lạnh trái cây


Nếu bạn muốn làm đông lạnh trái cây để uống sinh tố vào buổi sáng thì cần dàn trái cây đều trên khay rồi đặt vào ngăn đông lạnh, sau đó bạn mới có thể cho trái cây vào túi. Việc này sẽ giúp phòng ngừa được tình trạng vón cục và giúp bạn lấy trái cây ra dễ dàng hơn vào ngày hôm sau.

3.

Không bảo quản bột hoặc các loại hạt


Các thực phẩm như óc chó, hạt hạnh nhân, hạt thông,… không nên bảo quản trong ngăn đông. Tuy nhiên, hạt khô có chứa dầu đồng nghĩa với việc có thể bị hỏng nếu đặt trong nhiệt độ phòng thời gian dài.

4.

Không dán nhãn thực phẩm

Nếu bạn muốn dùng thực phẩm của mình khi đặt lên ngăn đông thì hãy xác định thời gian sử dụng chúng. Vì vậy hãy dán nhãn thực phẩm để kiểm soát tốt thời gian trữ đông. Khi chế biến hãy cần cân nhắc xem nên sử dụng thực phẩm nào đầu tiên

5.

Gói thực phẩm không đúng cách


Bạn cần lưu ý khi chuẩn bị gói thức ăn thừa thường phải lưu ý tránh hai sai lầm này. Đó chính là đổ thức ăn đầy hộp đựng khiến không có chỗ cho thức ăn nở ra hoặc cho thức ăn vào túi zip nhưng không lấy hết không khí bên trong ra. Khi thực hiện việc này, nắp hộp sẽ bị không kín, bị kênh làm thức ăn bị nhiễm khuẩn và khô.

6.

Thực phẩm còn tươi mới không nên làm đông lạnh

Nếu bạn có thói quen thực phẩm gần hư hỏng mới đặt vào ngăn đông thì cần loại bỏ ngay. Bởi khi làm như vậy thực phẩm sẽ không còn giữ được vị ngon nữa. Do đó, bạn cần lên kế hoạch chế biến thực phẩm xem thực phẩm nào chưa cần ngày thì hãy cấp đông luôn. Chẳng hạn như thực phẩm vừa chế biến xong hoặc mua từ siêu thị về nên để nguội hẳn rồi mới cho lên ngăn đông.

7.

Ngăn đông quá trống hoặc quá đầy

Bạn tuyệt đối không nên để ngăn đông quá trống rỗng hoặc quá đầy mà hãy lấp đầy ở mức vừa phải. Tuy nhiên, trong trường hợp ngăn đông quá trống thì tủ lạnh phải làm việc năng suất hơn nhằm làm lạnh cho mọi thực phẩm đông lạnh. Trong trường hợp tủ lạnh quá đầy thì không khí sẽ không được lưu thông đúng cách. Điều này có thể khiến bình ngưng tụ bị tràn và đông lạnh thực phẩm trở nên khó khăn.


Trên đây là những sai lầm khi bảo quản thực phẩm trữ đông trong tủ lạnh mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những tin tức hữu ích nhất.