Các thiết bị điện tử đã tắt vẫn tiêu tốn điện năng

Các thiết bị điện tử đã tắt vẫn tiêu tốn điện năng

Một trong những lí do hóa đơn tiền điện nhà bạn vẫn tăng đó chính là do sử dụng không đúng cách các thiết bị điện tử. Dù đã tắt những một số thiết bị dưới đây vẫn tiêu tốn điện năng đáng kể dù đã tắt. Cách tốt nhất chính là hãy rút phích cắm điện khi không dùng.

1.

Sạc điện thoại

Kể cả khi sạc không cắm vào điện thoại nhưng khi được kết nối với nguồn điện vẫn sẽ dùng nguồn năng lượng âm ỉ. Không ít người có thói quen cắm sạc cố định với nguồn điện để khi sạc điện thoại cho tiện. Thế nhưng đây là cách làm gây tiêu tốn điện năng cho gia đình bạn.


Theo ước tính, trung bình một sạc điện thoại nếu cắm liên tục sẽ tiêu tốn đến 1,2 W/ ngày. Đây cũng là một trong những thủ phạm chính khiến hóa đơn điện ngày càng tăng.

2.

Thiết bị hẹn giờ

Thiết bị hẹn giờ cũng góp phần khiến điện năng trong nhà bạn tiêu tốn nhiều hơn. Nếu rút phích cắm của những thiết bị này, bạn có thể tránh lãng phí tới 114USD một năm.

3.

Máy tính, TV

Dù TV không hoạt động cũng có thể tiêu tốn thêm 22USD tiền điện một năm. Sau khi đã tắt bộ điều khiển truyền hình kĩ thuật số nếu chưa được ngắt hẳn với nguồn điện vẫn sẽ tiếp tục hoạt động.


Thực chất hành động tắt TV không phải hoàn toàn ngắt điện mà là chuyển sang chế độ chờ.

Dù đã tắt đến máy tính cũng có thể ngốn thêm 100USD một năm. Vì vậy đó chính là lí do khi dùng xong bạn nên rút phích cắm khỏi ổ điện.

4.

Cục phát Wifi

Thiết bị phát Wifi mà mọi gia đình đều có, thường được bật 24/24 để phục vụ nhu cầu học tập, làm việc và giải trí của người sử dụng. Nếu bật cả ngày thiết bị này sẽ tiêu thụ khoảng 368kWh. Hãy lưu ý ngắt nguồn điện vào ban đêm khi ngủ.

5.

Điều hòa

Đây là một trong những thiết bị tiêu hao điện năng đáng kể trong gia đình bạn. Kể cả khi đã tắt đi vẫn có một nguồn điện âm ỉ chảy qua điều hòa. Bạn chỉ có thể dùng cách ngắt nguồn để điều hòa ngừng hoạt động.


Trên đây là những thiết bị điện tử đã tắt vẫn ngốn điện năng mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.