Các thói quen phơi quần áo cần tránh khiến quần áo mau hỏng

Các thói quen phơi quần áo cần tránh khiến quần áo mau hỏng

Phơi quần áo là công việc quen thuộc mà các gia đình thường làm hằng ngày. Tuy nhiên, bạn có biết nếu mắc phải các sai lầm dưới đây quần áo có thể mau hỏng hay không. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được các thông tin chi tiết.

1.

Phơi quần áo khi thời tiết nắng gắt

Thời tiết nắng nóng phơi quần áo luôn là thời điểm thích hợp để quần áo lưu hương và diệt khuẩn hiệu quả. Nhưng nếu thời tiết nắng quá gắt sẽ khiến quần áo bị sờn màu, khô cứng và mất mùi hương. Do đó hãy lựa chọn thời điểm thích hợp để phơi quần áo với cường độ nắng vừa phải.


2.

Đặt quần áo qua đêm trong máy giặt

Do công việc bận rộn mà nhiều người thường giặt đồ vào buổi tối muộn, vô tình để quên quần áo trong máy giặt rồi chờ sáng hôm sau mới phơi. Thế nhưng thói quen này lại là sai lầm. Do lồng giặt là môi trường ẩm ướt là điều kiện thuận lợi để nấm mốc, vi khuẩn phát triển, gây nên mùi hôi khó chịu cho quần áo.


3.

Phơi quần áo ban đêm

Ban đêm là lúc độ ẩm môi trường tăng cao hơn. Do đó, bạn phơi quần áo vào thời điểm này sẽ làm hơi ẩm trong không khí vào quần áo khiến quần áo khó khô hơn và có mùi ẩm mốc. Biện pháp khắc phục chính là giặt giũ và phơi quần áo vào sáng sớm.


4.

Trước khi phơi không vắt ráo quần áo

Có quan niệm sai lầm rằng trời nắng nóng sẽ khiến quần áo khô nhanh nên không ít người bỏ quên bước vắt quần áo. Thế nhưng, điều này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn và bụi bẩn bám lên quần áo gây nên tình trạng quần áo ẩm mốc sau khi phơi.


Bạn nên lưu ý không nên vắt quần áo quá mạnh để tránh quần áo mất dáng, co giãn ảnh hưởng đến độ bền của sợi vải.

5.

Không dùng nước xả quần áo

Nhiều người cho rằng bước xả quần áo không cần thiết nên thường bỏ qua. Thế nhưng chỉ giặt sạch quần áo vẫn không đủ. Bạn nên dùng nước xả quần áo để giúp sợi vải mềm hơn, bảo vệ sợi vải bền màu và lưu hương lâu. 


Bạn nên ngâm quần áo từ 10 đến 15 phút với nước xả vải rồi xả sạch một lần nữa và phơi chúng.

6.

Chọn móc quần áo không phù hợp

Phơi quần áo với móc không phù hợp sẽ làm quần áo nhanh hỏng, bị mất dáng.

Bạn lưu ý không dùng những chiếc móc quá to để phơi quần áo làm chúng bị kéo dãn. Ngược lại nếu bạn dùng chiếc móc quá nhỏ sẽ khiến quần áo bị tuột khi phơi. Do đó hãy lựa chọn móc phù hợp với quần áo.


Bạn nên tránh phơi quần áo với chiếc móc gỉ sét vì quần áo của bạn có thể sẽ bị bẩn.

Trên đây là những thói quen phơi quần áo cần tránh khiến quần áo mau hỏng mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích.