Các thói quen sắp xếp đồ đạc cần thay đổi để căn nhà ngăn nắp hơn

Các thói quen sắp xếp đồ đạc cần thay đổi để căn nhà ngăn nắp hơn

Một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến căn nhà của bạn trở nên bừa bộn chính là do thói quen sắp xếp sai lầm. Dưới đây là một số thói quen bạn cần thay đổi khi sắp xếp đồ đạc để căn nhà ngăn nắp hơn.

1.

Treo quá nhiều quần áo lên móc


Đây chính là một trong những “thủ phạm” khiến căn nhà lộn xộn, mất mĩ quan. Do đó, hãy mua những chiếc mắc cỡ nhỏ để phòng ngừa tình trạng quá nhiều quần áo treo lên móc. Bạn có thể treo các loại túi xách ở mắc gần cửa để thuận tiện cho việc dùng dễ dàng hơn.

2.

Có quá nhiều hộp

Quá nhiều hộp đựng trong nhà sẽ khiến căn nhà trở nên bừa bộn. Trường hợp bạn đặt hộp rải rác ở các nơi sẽ khiến việc sắp xếp và quản lí trở nên khó khăn hơn. Do đó,  hãy phân loại đồ dùng rồi sắp chúng vào hộp riêng để thuận tiện cho việc tìm kiếm. Bạn cũng nên đặt những đồ dùng thường xuyên sử dụng ra bên ngoài để tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

3.

Để giày lộn xộn


Để phòng ngừa tình trạng giày dép để bừa bãi, hãy sắm cho căn nhà một chiếc tủ giày để bạn có thể sắp xếp những đôi giày dép ngăn nắp hơn. Hơn nữa, hãy cho một túi hương để khử mùi vào tủ giày.

4.

Màu sơn tường sáng ở nơi gần cửa ra vào

Chọn màu sơn nhà sáng sẽ khiến nhà của bạn rộng rãi và sáng sủa hơn. Thế nhưng màu sơn này cũng có thể khiến bạn gặp nhiều vấn đề. Tại khu vực vi trí cửa ra vào dễ bị bám bẩn do mọi người thường hay đi lại, thay giày dép,…. Bạn nên lựa chọn màu sơn tối tại nơi gần cửa ra vào hoặc lấy tủ che đi tường.

5.

Đặt gương lớn trong phòng


Tuy nhiều gia đình đặt gương lớn với mong muốn căn phòng nhìn sẽ rộng hơn. Thế nhưng, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian để làm sạch và lau chùi tấm gương lớn này. Hơn nữa gương lại bám bụi bẩn nhanh chóng. Vì vậy, hãy mua một chiếc tủ được thiết kế sẵn gương, trùng màu với màu tường nhà bạn.

6.

Kệ để đồ không có cửa đóng

Kệ để đồ mà không có cửa đóng sẽ bám bụi nhiều làm mất nhiều thời gian để lau chùi sạch sẽ. Vì vậy, hãy lựa chọn tủ bếp, kệ để đồ có cửa kín với màu sắc tươi sáng.

7.

Lưu trữ quá nhiều túi nilon


Không ít gia đình có thói quen lưu trữ túi nilon để dùng khi cần thiết. Tuy nhiên đây chính là một trong những nguyên nhân khiến căn nhà trở nên lộn xộn. Trong trường hợp bạn muốn lưu trữ lại túi nilon hãy đặt chúng vào một chiếc hộp riêng. Tốt nhất hãy lấy túi vải để dùng khi mua sắm và bảo vệ môi trường.

8.

Dùng bóng đèn tối màu

Đèn có ánh sáng tối màu sẽ khiến căn nhà của bạn tối tăm hơn và gây tốn tiền điện. Vì vậy, khi lựa chọn mua đèn hay mua loại có màu sắc sáng. Căn phòng của bạn sẽ sáng sủa hơn và tiết kiệm được tối ưu tiền điện mỗi tháng.

Trên đây là những thói quen sắp xếp đồ đạc cần thay đổi để căn nhà trông ngăn nắp hơn mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.