Các vật dụng không nên mua đầu năm mới tránh gặp xui xẻo

Các vật dụng không nên mua đầu năm mới tránh gặp xui xẻo

Đầu năm mới, ai cũng mong muốn gặp được nhiều may mắn, thuận lợi, sức khỏe và bình an. Tuy nhiên theo quan niệm dân gian nếu mua các vật dụng dưới đây cả năm sẽ gặp xui xẻo, điều xấu không. Hãy đọc bài viết của MediaMart để nắm được các thông tin chi tiết. 

1.

Mèo

Người xưa quan niệm rằng mèo vào nhà thì khó, chó đến nhà thì sang. Theo đó, không nên mua mèo hoặc cho mèo vào nhà trong năm mới để tránh nghèo khó, xui xẻo trong năm mới.


Nhiều người cũng cho rằng mèo sẽ đem đến những những điều không nên, dễ đem lại tai họa cho gia đình. Do đó, người Việt thường kiêng kị việc tặng mèo đầu năm.

2.

Mua kéo, bát đũa

Dân gian cho rằng những vật dụng như dao, đĩa sẽ khiến gia đình xung khắc. Nhiều người Việt tin điều này nên thường tránh không mua vào ngày đầu năm mới.

3.

Kim chỉ, thớt, chày, dao, cối


Đây là những món đồ không nên mua vào ngày Tết để tránh đem lại những điều xui xẻo, không tốt cho gia đình. Những đồ vật này có thể khiến gia đình bạn bất hòa, cãi vã, các thành viên xung khắc với nhau và đem đến những điều xui xẻo trong năm mới. Vì vậy, nếu muốn mua các đồ vật này bạn nên mua vào dịp cuối năm.

4.

Đồng hồ

Đồng hồ là vật dụng dùng để hiển thị thời gian, biểu tượng cho thời gian. Nếu thời gian ngừng trôi sẽ đại diện cho cuộc đời của một con người chấm dứt. Vì vậy, mua đồng hồ ngày đầu năm là một trong những điều tối kỵ, gia chủ cần tránh để gia đình không có điều xui rủi xảy ra.

5.

Quần áo

Người Việt trong những ngày đầu năm mới thường kiêng kỵ tránh mua quần áo nhất là quần áo màu đen và trắng. Theo quan niệm xa xưa, màu trắng hoặc đen thường biểu hiện cho sự tang tóc nên tránh mua hoặc mặc quá nhiều quần áo màu trắng hoặc đen.


Trên đây là những vật dụng không nên mua vào ngày đầu năm mới để tránh gặp những điều xấu, xui xẻo cả năm. Hãy lưu lại để tham khảo. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.