Các vật dụng tuyệt đối không nên cho vào máy giặt để tránh hư hỏng

Các vật dụng tuyệt đối không nên cho vào máy giặt để tránh hư hỏng

Để máy giặt không nhanh hỏng, bạn cần lưu ý tuyệt đối không nên bỏ những vật dụng sau vào máy. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Mediamart để có có câu trả lời nhé: 

1. Không nên cho quần áo có cát bụi xi măng vào giặt

Nếu quần áo của bạn có dính nhiều xi măng hay cát bụi, sơn tường thì đừng vội bỏ vào máy giặt ngay. Cát bụi hay vụn xi măng bám dính trên quần áo sẽ rất dễ lọt vào các khe lồng giặt và khiến lồng giặt rất dễ bị kẹt khi máy đang chạy. Từ đó mà các động cơ và bo mạch điện tử sẽ bị hỏng. Bên cạnh đó, quần áo cũng sẽ không thể được làm sạch hoàn toàn. 


Vậy thì cách tốt nhất là bạn nên ngâm quần áo dính cát, xi măng hay sơn vào nước ấm. Sau đó giũ quần áo bằng tay để bớt cát, xi măng vụ rồi bạn mới cho vào máy giặt. Cách này sẽ giúp quần áo của bạn được sạch sẽ mà cũng không làm hư hại máy giặt 

2. Quần áo dính lông động vật

Quần áo dính lông động vật đặc biệt là chó mèo bạn cũng không nên vội bỏ vào máy giặt ngay. Lý do là bởi khi quần áo ướt, phần lông cũng bị ướt, nhanh dính và khó giặt sạch. Phần lông thú cưng cũng sẽ dễ dính vào các cạnh của lồng giặt và gây tắt nghẽn bộ lọc hay ống thoát nước. 


Cách xử lý hiệu quả những trang phục bị dính lông thú cưng là bạn nên lăn sạch lông bằng cây lăn quần áo. Sau đó mới đem bỏ vào máy giặt để giặt sạch sẽ giúp quần áo được sạch hơn và không bị hư hỏng. 

3. Không sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh

Bạn cũng tuyệt đối không nên sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh cho máy giặt. Tưởng chừng như các hóa chất này sẽ làm tăng hiệu quả làm sạch quần áo. Tuy nhiên về bản chất các hóa chất này có tính ăn mòn cao và sẽ làm lồng giặt nhanh bị rỉ sét. 

Hơn thế nữa, nếu không sử dụng đúng cách, các hóa chất này còn khiến da bạn bị kích ứng. Vậy nên bạn không nên sử dụng các hóa chất tẩy rửa mạnh như thuốc tẩy … cho máy giặt để đảm bảo tuổi thọ của máy và bảo vệ sức khỏe tốt hơn 

4. Không giặt giày da bằng máy giặt

Giày da là vật dụng tiếp theo bạn không nên cho vào máy giặt. Khác với các loại giày vải, giày da nếu giặt bằng máy giặt sẽ làm bong tróc hay hỏng phần da này. Do đó, để vệ sinh giày da, bạn nên sử dụng các loại kem, xi đánh giày chuyên dụng và dùng bàn chải phủi bụi. 


5. Không bỏ các đồ kim loại vào máy

Các vật dụng kim loại: chìa khóa, tiền xu, kẹp tóc kim loại …. là những vật dụng nhỏ thường bị bỏ quên trong quần áo. Những vật dụng kim loại này là nguy cơ tiềm ẩn khiến máy giặt dễ bị hư hỏng.


 Vì là đồ kim loại nên các vật dụng nhỏ này có thể khiến lồng giặt bị xước trong quá trình giặt. Hơn thế nữa chúng cũng dễ bị kẹt vào khe lồng giặt và có thể khiến chập điện hay cháy động cơ. Do đó, bạn cần kiểm tra kỹ các túi áo quần để xem có bị sót các vật dụng kim loại không để bảo vệ máy giặt của mình.

6. Các loại gối mút hoạt tính

Và cuối cùng, các loại gối mút hoạt tính là những vật dụng mà MediaMart khuyên bạn không nên cho vào máy giặt. Những chiếc gối hoạt tính này vừa mềm vừa dễ hút nước. Do đó mà bạn không nên cho loại gối này vào máy giặt để khi lồng giặt quay không bị gây cản trở và làm nặng lồng giặt 


Trên đây MediaMart đã giới thiệu bạn những vật dụng không nên giặt bằng máy giặt để tránh làm hư hỏng, chập cháy thiết bị này. Hi vọng với những chia sẻ này bạn sẽ biết cách sử dụng máy giặt hiệu quả. Đừng quên tiếp tục theo dõi những tin tức hay cũng như những mẹo vặt khi sử dụng các đồ điện tử gia dụng cùng chuyên trang tin tức của MediaMart bạn nhé !