Cách ẩn bạn bè trên facebook mà bạn cần nắm rõ

Cách ẩn bạn bè trên facebook mà bạn cần nắm rõ

Danh sách bạn bè trên facebook là một trong những thông tin nhạy cảm, có thể khiến kẻ xấu lợi dụng để trục lợi. Vì vậy, không ít người muốn ẩn danh sách bạn bè trên facebook nhưng lại không biết làm như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm chi tiết.

1. Hướng dẫn ẩn bạn bè trên facebook bằng máy tính

Cách 1: Ẩn danh sách bạn bè trên facebook ở danh sách mặc định

Bước 1: Trước hết, bạn đăng nhập vào facebook. Tại trang chủ facebook bạn tìm và chọn mục Bạn bè với số lượng bạn bè sẽ được hiển thị ngay bên cạnh.


Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng cây bút chì bên cạnh tùy chọn Tìm bạn bè rồi trong mục menu xổ xuống.


Bước 3: Lúc này, hệ thống sẽ chuyển đến giao diện Chỉnh sửa quyền riêng tư. Trong phần danh sách bạn bè, bạn hãy điều chỉnh lại quyền những ai được xem danh sách bạn bè của bạn rồi chọn tiếp Chỉ mình tôi và nhấn xong để hoàn tất.Cách 2: Ẩn danh sách bạn bè trong trang Nhật ký hoạt động

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web https://www.facebook.com/settings?tab=privacy, để vào trang cấu hình Quyền riêng tư.


Bước 2: Trong phần Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn, hãy nhấn chọn nút Chỉnh sửa. Tiếp đó, bạn chọn “Chỉ mình tôi” nhằm hoàn tất danh sách bạn bè trên Facebook. Bây giờ, chỉ bạn mới có thể xem danh sách bạn bè của chính mình.


2. Hướng dẫn cách bạn bè trên Facebook bằng điện thoại

Trong trường hợp bạn đã cài đặt ứng dụng Facebook trên Android hoặc iPhone, bạn có thể ẩn danh sách bạn bè trên điện thoại. Các bước làm rất đơn giản:

Bước 1: Trên ứng dụng Facebook, bạn chọn mục Cài đặt & Quyền riêng tư.

Bước 2: Bạn nhấn vào Cài đặt trong khung điều khiển bên trái.

Bước 4: Bạn cuộn xuống tìm kiếm mục “Làm thế nào để người khác tìm và liên lạc với bạn” rồi chọn tiếp “Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn”.

Bước 5: Bạn điều chỉnh quyền xem danh sách bạn bè của mình, tốt nhất bạn nên chọn Chỉ mình tôi để thiết lập chế độ chỉ mình bạn mới xem được danh sách bạn bè của mình.

Trên đây là hướng dẫn cách ẩn bạn bè trên facebook bằng máy tính hoặc điện thoại mà bạn có thể tham khảo. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật những thông tin hữu ích mới nhất.