Bật mí cách bảo quản áo da không bị mốc trời nồm ẩm

Bật mí cách bảo quản áo da không bị mốc trời nồm ẩm

Thời tiết mưa phùn và nồm ẩm kéo dài khiến quần áo sau khi giặt lâu khô, gây mùi khó chịu, thậm chí tạo điều kiện cho nấm, mốc phát triển, đặc biệt là áo da. Dưới đây là bảo quản áo da không bị mốc trong thời tiết nồm ẩm. Cùng theo dõi nhé.

1.

Cách giặt áo da đúng cách

Bước 1: Kiểm tra nhãn áo da

Trước khi giặt áo da, bạn cần kiểm tra nhãn áo da để biết được cách chăm sóc áo da theo nhà sản xuất khuyến cáo. Việc này sẽ giúp bạn biết được chiếc áo da có thể giặt được hay không, giặt bằng tay hay bằng máy giặt, giặt bằng nước ấm hay nước lạnh, có thể dùng chất tẩy rửa không,…

Dưới đây là các ký hiệu trên tem áo da mà bạn cần chú ý để chăm sóc áo da đúng cách

Cách giặt áo da đúng cách

Bước 2: Lau sơ vết bẩn trên áo da

Để lau các vết bẩn trên áo da bạn cần sử dụng dung dịch chuyên dụng cho áo da hoặc lòng trắng trứng gà. Dùng khăn mềm hoặc bàn chải mềm nhúng vào dung dịch đã pha loãng với nước rồi chà nhẹ lên vết bẩn. Nếu vết bẩn chưa biến mất hoàn toàn, bạn có thể ngâm áo với dung dịch dành riêng cho áo da trong một thời gian ngắn trước khi đem đi giặt.

Trong trường hợp áo của bạn là chất liệu da lộn, bạn hãy dùng máy hút bụi cầm tay hút trên bề mặt da và lớp vải lót trước khi vệ sinh tẩy vết bẩn và mùi quần áo.

Cách giặt áo da đúng cách

Bước 3: Cách giặt áo da bằng tay

Đầu tiên, bạn cần lộn trái chiếc áo da và ngâm vào dung dịch nước tẩy rửa chuyên dụng đã pha loãng trong khoảng 10 - 15 phút. Sau đó, bạn dùng bàn chải mềm chà nhẹ và dùng khăn bông hoặc miếng bọt biển thấm nước sạch làm sạch lại áo.

Cách giặt áo da đúng cách

Sau khi giặt sạch áo, bạn hãy phơi hoặc sấy khô áo da theo hướng dẫn trên tem nhãn. Lưu ý, tuyệt đối không được vắt hay vặn áo. Thay vào đó, bạn hãy giũ nhẹ để làm sạch xà phòng. Bạn cũng nên tránh cho áo tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời quá gắt vì nó có thể làm bóng, nổ da.

2.

Cách giặt áo da bằng máy giặt an toàn

Không phải loại áo da nào cũng có thể giặt bằng máy giặt. Nếu bạn không có nhiều thời gian thì vẫn có thể giặt bằng máy giặt với lực giặt nhẹ nhàng. Bạn có thể tham khảo cách giặt áo da bằng máy giặt như sau:

Bước 1. Lộn trái áo và cho vào áo vào túi giặt. Không giặt chung với áo quần khác.

Cách giặt áo da bằng máy giặt an toàn

Bước 2. Xả nước lạnh hoặc ấm theo yêu cầu chất liệu và sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cho áo.

Bước 3. Chọn chế độ giặt nhẹ nhàng và không chọn chế độ vắt.

Bước 4. Cuối cùng, sai khi áo da giặt xong, bạn đem ra chỗ râm mát phơi, tránh ánh nắng trực tiếp.

3.

Cách bảo quản áo da không bị mốc trời nồm ẩm

- Bạn nên treo áo da bằng móc áo có chất liệu gỗ để không làm mặt da bị hằn vết treo móc.

- Phơi khô áo da ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp có thể khiến mặt áo da bị rạn, nổ, ảnh hưởng đến chất liệu da.

Cách bảo quản áo da không bị mốc trời nồm ẩm

- Bạn cần chắc chắn rằng chiếc áo da của bạn đã khô hoàn toàn trước khi mang đi bảo quản.

- Nên dùng túi hút ẩm cho tủ, thường xuyên kiểm tra bề mặt áo da để phát hiện vết mốc và xử lý sớm, tránh nấm mốc lan rộng.

- Trong điều kiện thời tiết nồm, ẩm, hãy giữ cho tủ đồ thông thoáng, thường xuyên lau chùi sạch sẽ, đảm bảo nấm mốc không có điều kiện bám và phát

- Bạn cũng có thể thêm gói hút ẩm vào bên trong túi đựng áo để đảm bảo áo của bạn được bảo quản trong điều kiện tốt nhất.

- Tránh giặt áo khoác da quá thường xuyên: Trong thời tiết nồm, áo da có thể dễ dàng bị ẩm ướt và mốc. Giặt quá thường xuyên trong điều kiện không đạt chuẩn, một lần nữa tạo điều kiện cho nấm mốc sinh sôi, đồng thời gây ra mùi hôi khó chịu.

Trên đây là cách bảo quản áo da không bị mốc trời nồm ẩm. Hy vọng rằng với những thông tin mà MediaMart chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Tham khảo một số mẫu máy giặt giá tốt, bán chạy tại MediaMart: