Tham khảo ngay một số cách bảo quản gấc tươi trong tủ lạnh được lâu ngày, không lo bị hỏng:
Một trong những cách bảo quản gấc tươi trong tủ lạnh hiệu quả nhất được khá nhiều chị em thử áp dụng chính là xay nhỏ thịt gấc.
Cách làm như sau: Gấc sau khi mua về đem bổ đôi quả gấc ra, sau đó lọc lấy phần thịt bên trong, loại bỏ hạt. Sau đó bạn cho thịt gấc vào máy xay sinh tố xay nhỏ và cho vào hộp đựng đậy kín nắp. Cuối cùng cho vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản và khi dùng thì bạn lấy ra để rã đông tự nhiên.
Bạn cũng có thể trộn gấc với rượu để ăn dần vừa đơn giản vừa hiệu quả bằng cách lấy thịt gấc đem trộn cùng với ½ chén rượu trắng và 2 thìa cà phê dầu ăn rồi trộn đều. Cuối cùng là bạn cho phần thịt gấc vào hộp kín và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.
Để giúp gấc tươi có thể bảo quản được lâu hơn trong tủ lạnh, bạn có thể đem hấp cách thủy. Cách thực hiện như sau: Trước tiên, lấy phần thịt và hạt gấc đem hấp cách thủy cùng một chút đường trong khoảng 15 - 20 phút. Sau khi hấp đủ thời gian, bạn lấy gấc ra ngoài để nguội và cho vào hộp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể chia phần thịt gấc và hạt gấc thành phần riêng biệt. Phần thịt gấc đem xay nhuyễn và cho vào chảo vặn nhỏ lửa, đảo đều. Khi thịt gấc nóng bạn cho thêm 1 thìa dầu ăn và đảo đều tới khi đặc lại là được.
Còn phần hạt gấc bạn cũng đem lọc phần thịt bao quanh hạt rồi cũng đem sên phần thịt này với dầu ăn như cách làm trên. Sau cùng là bạn đem trộn hai phần thịt gấc vừa sên vào đảo đều với 1 thìa cafe muối trong khoảng 5 phút thì tắt bếp, để nguội. Sau cùng là cho vào hộp đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh dùng dần.