Cách bảo quản gấc tươi trong tủ lạnh được lâu để ăn dần

Cách bảo quản gấc tươi trong tủ lạnh được lâu để ăn dần

Gấc là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe được sử dụng trong khá nhiều món ăn truyền thống. Tuy nhiên làm sao để bảo quản gấc tươi lâu ngày trong tủ lạnh như thế nào? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của Mediamart ! 

1.

Cách bảo quản gấc tươi trong tủ lạnh

Tham khảo ngay một số cách bảo quản gấc tươi trong tủ lạnh được lâu ngày, không lo bị hỏng: 

  • Xay thịt gấc 

Một trong những cách bảo quản gấc tươi trong tủ lạnh hiệu quả nhất được khá nhiều chị em thử áp dụng chính là xay nhỏ thịt gấc. 


Cách làm như sau: Gấc sau khi mua về đem bổ đôi quả gấc ra, sau đó lọc lấy phần thịt bên trong, loại bỏ hạt. Sau đó bạn cho thịt gấc vào máy xay sinh tố xay nhỏ và cho vào hộp đựng đậy kín nắp. Cuối cùng cho vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản và khi dùng thì bạn lấy ra để rã đông tự nhiên. 

  • Trộn gấc với rượu 

Bạn cũng có thể trộn gấc với rượu để ăn dần vừa đơn giản vừa hiệu quả bằng cách lấy thịt gấc đem trộn cùng với ½ chén rượu trắng và 2 thìa cà phê dầu ăn rồi trộn đều. Cuối cùng là bạn cho phần thịt gấc vào hộp kín và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. 

  • Hấp cách thủy 

Để giúp gấc tươi có thể bảo quản được lâu hơn trong tủ lạnh, bạn có thể đem hấp cách thủy. Cách thực hiện như sau: Trước tiên, lấy phần thịt và hạt gấc đem hấp cách thủy cùng một chút đường trong khoảng 15 - 20 phút. Sau khi hấp đủ thời gian, bạn lấy gấc ra ngoài để nguội và cho vào hộp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. 


  • Sên gấc với dầu ăn 

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể chia phần thịt gấc và hạt gấc thành phần riêng biệt. Phần thịt gấc đem xay nhuyễn và cho vào chảo vặn nhỏ lửa, đảo đều. Khi thịt gấc nóng bạn cho thêm 1 thìa dầu ăn và đảo đều tới khi đặc lại là được. 

Còn phần hạt gấc bạn cũng đem lọc phần thịt bao quanh hạt rồi cũng đem sên phần thịt này với dầu ăn như cách làm trên. Sau cùng là bạn đem trộn hai phần thịt gấc vừa sên vào đảo đều với 1 thìa cafe muối trong khoảng 5 phút thì tắt bếp, để nguội. Sau cùng là cho vào hộp đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh dùng dần. 

2.

Một vài lưu ý khi bảo quản gấc tươi trong tủ lạnh

Hãy lưu ngay một vài những lưu ý khi bảo quản gấc tươi trong tủ lạnh để đảm bảo giữ nguyên chất dinh dưỡng: 

  • Nên chọn mua những quả gấc chín còn tươi ngon, không bị dập nát và thâm đen ở ngoài vỏ 

  • Chú ý không nên bảo quản gấc quá lâu trong tủ lạnh thường thì chỉ nên để từ 4 - 6 ngày nhằm đảm bảo giữ tốt các chất dinh dưỡng 

  • Khi lấy gấc từ tủ lạnh ra ngoài sử dụng, bạn cần kiểm tra thật kỹ xem có bị hỏng hay không 

  • Vì thông thường bảo quản gấc cần cho vào ngăn đá tủ lạnh, do vậy mà bạn có thể chia thành nhiều phần nhỏ để tiện hơn cho mỗi lần nấu

Trên đây MediaMart đã chia sẻ tới bạn một vài cách bảo quản gấc tươi trong tủ lạnh hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay. Cảm ơn bạn đã theo dõi !