Hướng dẫn cách bảo quản thịt bò sao cho luôn tươi ngon

Hướng dẫn cách bảo quản thịt bò sao cho luôn tươi ngon

Cách bảo quản thịt bò để luôn tươi ngon và giữ nguyên dinh dưỡng luôn là điều mà  được nhiều chị em nội trợ quan tâm. Hãy cùng MediaMart tìm hiểu xem bảo quản thịt bò như thế nào để luôn tươi ngon trong bài viết sau đây nhé! 

1.

Mẹo chọn thịt bò tươi ngon

Trước khi bảo quản thịt bò, bạn cũng cần lựa chọn những miếng thịt bò tươi ngon với vài gợi ý sau đây: 

  • Thịt bò tươi ngon thường có màu đỏ tươi, mỡ màu trắng hoặc ngả vàng. Thớ thịt thường nhỏ và mịn 
  • Những miếng thịt bò làm giả thường có màu đỏ đậm, thớ thịt to và mỡ có màu xám mềm. Đồng thời, khi sờ có cảm giác mềm, bở và nhơn nhớt, đôi khi để lại một ít màu trên tay 
  • Không nên chọn những miếng thịt bò có lẫn đốm trắng trong thớ thịt. Đây là dấu hiệu cho thấy thịt đã nhiễm sán 
  • Thịt bò ngon khi sờ sẽ cảm nhận được độ dẻo, ít đàn hồi, có mùi thơm đặc trưng mà không tanh 
  • Không nên mua những miếng thịt bò có mùi tanh, ôi khó chịu 
Mẹo chọn thịt bò tươi ngon
2.

Cách bảo quản thịt bò trong tủ lạnh

2.1. Cách bảo quản thịt bò tươi trong tủ lạnh 

Đối với thịt bò tươi, bạn có thể tham khảo cách bảo quản thịt bò trong tủ lạnh như sau: 

  • Bước 1: Cho miếng thịt bò lên miếng giấy ăn và dùng một miếng giấy khác đặt lên trên. Sau đó ép nhẹ nhàng để thấm bớt nước trong thịt bò
  • Bước 2: cho thịt bò lên màng bọc thực phẩm rồi dùng dầu ăn thoa đều lên bề mặt thịt. Cách này sẽ giúp tăng độ ẩm và hạn chế tình trạng thịt bị cứng trong quá trình bảo quản. 
  • Bước 3: Bọc lại thịt bằng màng bọc thực phẩm, sau đó cho vào túi zip hoặc hộp đựng thực phẩm đậy kín lại. Bạn có thể bảo quản trong ngăn mát nếu chỉ dụng trong 3 - 5 ngày. Còn muốn bảo quản lâu hơn có thể trong ngăn đá tủ lạnh đến 3 tháng.
Cách bảo quản thịt bò trong tủ lạnh

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách bảo quản và thời gian bảo quản thịt trong tủ lạnh

2.2.Cách bảo quản thịt bò đã chế biến trong tủ lạnh 

Ngoài cách bảo quản thịt bò tươi như đã hướng dẫn trên, bạn cũng có thể tham khảo cách sau đây: 

  • Bước 1: Đem luộc thịt bò với một chút rượu trắng theo tỷ lệ 1 thìa rượu trắng cho 1 kg thịt. Đun sôi khoảng 15 phút cho tới khi thịt mềm 
  • Bước 2: Sau đó cho thịt vào một chiếc hộp có nắp đậy và cho thêm 1 nhánh gừng nướng đập dập vào bảo quản để ngăn thịt không bị hôi. 
  • Bước 3: Cuối cùng bạn cho hộp thịt bò đã đậy nắp kín vào ngăn đá để bảo quản. 
3.

Một số lưu ý khi bảo quản thịt bò

  • Để bảo quản thịt bò được lâu, bạn không nên rửa thịt trực tiếp với nước. Khi rửa với nước sẽ khiến thịt nhanh hỏng hơn 
  • Khi bảo quản thịt bò trong tủ lạnh bạn cũng cần bọc thịt nhiều lớp để tránh ám mùi cho tủ lạnh cũng như các thực phẩm khác
  • Không nên chia nhỏ thịt bò mà thay vào đó nên để cả miếng to sẽ giúp kéo dài thời gian bảo quản 
  • Thời gian bảo quản thịt trong ngăn mát thường từ 2 - 4 ngày và đối với ngăn đông là từ 2 - 8 tháng. 
  • Luôn chú ý rửa sạch dao thớt hay các hộp đựng thực phẩm để tránh cho vi khuẩn xâm nhập vào thịt 
  • Khi bảo quản thịt bò trong tủ lạnh cần lưu ý bảo quản trong ngăn riêng. Không nên bảo quản chung với các loại thực phẩm nấu chín hay rau củ quả để tránh nhiễm khuẩn chéo 
  • Đối với thịt bò bảo quản trong ngăn đá, khi rã đông bạn có thể dùng lò vi sóng hoặc để ngăn mát tủ lạnh hoặc ngâm nước lạnh.

Một số lưu ý khi bảo quản thịt bò 

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách bảo quản thịt gà trong tủ lạnh

Trên đây là bài viết chia sẻ tới chị nội trợ cách bảo quản thịt bò luôn tươi ngon và đảm bảo. Hãy lưu và chia sẻ cho bạn bè người thân cùng biết nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !