Cách bảo quản trứng gia cầm trong tủ lạnh lâu ngày

Cách bảo quản trứng gia cầm trong tủ lạnh lâu ngày

Hầu hết các gia đình Việt đều sẽ bảo quản trứng gia cầm trong cánh cửa tủ lạnh. Thế nhưng, nếu bạn muốn bảo quản trứng an toàn hãy lưu ý một số điểm trong bài viết dưới đây của MediaMart.

1. Hướng dẫn bảo quản trứng gia cầm trong tủ lạnh lâu ngày

Trước khi cho trứng vào tủ lạnh, bạn cần rửa sạch rồi mới lau khô, xếp trứng vào hộp giấy sau đó mới đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn lưu ý, khi đã bảo quản trứng trong tủ lạnh thì nên hạn chế số lần mang ra ngoài. Bạn chỉ nên mang số lượng trứng cần chế biến cần thiết thôi.


Tuy hầu hết tủ lạnh thường có giá lưu trữ trứng. Tuy nhiên, bạn không nên đặt trứng tại cánh cửa tủ lạnh. Bởi tần suất mở cửa tủ lạnh thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ trong tủ không được duy trì ổn định dẫn đến trứng nhanh bị hư hỏng.

Bạn cũng cần nhớ, trứng đã rửa sạch và lau khô khi bảo quản trong tủ lạnh không được để lâu. Thời gian tốt nhất để dùng chính là trong từ 3 đến 4 tuần. Bạn nên chế biến ngay sau khi bỏ trứng ra khỏi tủ lạnh, tránh để vi khuẩn sinh sôi.


Bạn muốn bảo quản trứng lâu hơn thì không được để trứng gà hoặc trứng vịt gần cùng hành tây và gừng. Hai loại thực phẩm này có thể rút ngắn thời gian tươi của trứng, khiến trứng nhanh hỏng. Bạn cũng có thể thoa lớp dầu thực vật mỏng bên ngoài trứng. Với cách này, bạn có thể bảo quản trứng được tới 36 ngày trong điều kiện nhiệt độ từ 28 đến 32 độ C.

Trên đây là các cách bảo quản trứng gia cầm trong tủ lạnh dài ngày mà bạn nên biết. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi Media Mart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.