Bỏ túi cách bảo quản xà lách trong tủ lạnh tươi ngon

Bỏ túi cách bảo quản xà lách trong tủ lạnh tươi ngon

Xà lách là một trong những loại rau xanh cung cấp chất xơ và nhiều dưỡng chất tốt cơ thể. Tuy nhiên, bảo quản xà lách trong tủ lạnh để luôn tươi ngon lại là một thử thách lớn đối với chị em nội trợ. Tham khảo ngay các cách bảo quản xà lách trong tủ lạnh được tươi ngon trong bài viết sau đây của MediaMart nhé ! 

1.

Bảo quản xà lách trong tủ lạnh tươi ngon bằng túi nilong

Bảo quản xà lách trong tủ lạnh trong thời gian dài phải thực hiện đúng cách. Không chỉ giúp giữ rau luôn được tươi ngon mà còn hạn chế vi khuẩn tích tụ. Do đó mà nhiều người thường sử dụng túi nilong để bọc rau trước khi cất tủ lạnh tích trữ. Cách này cũng sẽ giúp cho rau xà lách có thể bảo quản được lâu hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý quấn chặt phần cuống để giúp rau được tươi lâu. 

Bảo quản xà lách trong tủ lạnh tươi ngon bằng túi nilong
2.

Mẹo dùng tăm để bảo quản xà lách

Nghe có vẻ phi lý nhưng chỉ với 3 cây tăm cũng có thể giúp bảo quản xà lách trong tủ lạnh tới hơn 1 tuần cơ đấy. Bạn chỉ cần cắm đều 3 cây tăm nhỏ thành hình tam giác ở phần cuống xà lách. Sau đó bỏ rau vào hộp kín đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát. 

Mẹo dùng tăm để bảo quản xà lách
3.

Bọc rau xà lách trong khăn giấy

Một trong những cách giúp rau xà lách được tươi ngon khi bảo quản trong tủ lạnh là bạn nên quấn rau trong khăn giấy và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rau lại. Sau đó cho rau bảo quản trong ngăn rau củ riêng biệt. Bởi một trong những nguyên nhân làm cho rau nhanh bị mềm, úng nước và chuyển màu là do độ ẩm trong tủ lạnh. Với cách làm này, rau xà lách có thể bảo quản tốt tới 1 tuần mà không lo hỏng. 

Bọc rau xà lách trong khăn giấy
4.

Mẹo dùng bình nước để bảo quản xà lách trong tủ lạnh

Ngoài những cách trên, chị em nội trợ có thể tham khảo cách bảo quản xà lách trong tủ lạnh bằng cách cho rau bằng bình nước. Cách làm này cũng tương tự như cách bạn cắm hoa. Rau xà lách sẽ được bảo quản lâu hơn trong tủ lạnh mà không lo bị héo, úa 

Mẹo dùng bình nước để bảo quản xà lách trong tủ lạnh

Như vậy, bài viết trên đây của MediaMart đã chia sẻ tới các chị em nội trợ 4 cách bảo quản xà lách trong tủ lạnh được tươi ngon. Hãy lưu và chia sẻ cho bạn bè cùng người thân được biết và áp dụng nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !