Nguyên liệu chính để làm món bánh chưng bọc khoai rán gồm có bánh chưng, 1 củ khoai lang, nước cốt dừa, bột năng, đường,… Để làm món bánh chưng bọc khoai rán, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản sau:
Đầu tiên, bạn cho nước cốt dừa, nước lọc, bột năng và đường vào nồi khuấy đều. Bắc lên bếp đun nhỏ lửa, đến khi hỗn hợp sôi và sền sệt. Tiếp theo, tiến hành làm mỡ hành bằng việc thái hành lá, cho dầu ăn sôi vào bát hành.
Khoai lang bào vỏ, thái nhỏ cho vào nồi luộc chín, sau đó đổ ra rổ để ráo. Cho một ít muối, đường, và mỡ hành vào phần khoai đã luộc rồi trộn đều cho khoai nát và gia vị thấm đều.
Bánh chưng đem thái lát, hấp cách thủy cho mềm. Rồi cho bánh vào túi nilon, xả khăn sạch vắt ráo rồi bọc khăn bên ngoài túi bánh, ngồi bánh như nhồi bột bánh mì, khi nào nếp quyện nhau thành khối dẻo mịn là được.
Sau đó, dàn nếp bánh chưng lên tấm nilon hình chữ nhật rồi cho khoai dàn đều, cuộn lại rồi đem rán. Khi bánh giòn và vàng thì đem ra đặt lên giấy thấm dầu, cắt thành những khối vuông nhỏ cho dễ ăn.
Trên đây là những cách chế biến bánh chưng sau Tết thành những món ngon hấp dẫn, độc đáo, lạ miệng mà MediaMart chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn trổ tài tạo ra những món ngon với bánh chưng khiến cả nhà đều mê.