Cách chế biến bánh chưng sau Tết thành những món ngon hấp dẫn

Cách chế biến bánh chưng sau Tết thành những món ngon hấp dẫn

Bạn đã quá ngán khi ăn bánh chưng luộc và không biết phải xử lý số bánh chưng thừa sau Tết như thế nào? Hãy bỏ túi ngay các cách chế biến bánh chưng sau Tết thành những món thơm ngon, hấp dẫn, cả nhà đều mê dưới đây nhé.

1. Bánh chưng rán truyền thống

Cách chế biến bánh chưng sau Tết được nhiều gia đình lựa chọn đó là đem bánh chưng đi rán giòn với các bước làm đơn giản sau:

Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo, sau đó cho khoảng một thìa dầu ăn vào rồi tráng đều khắp chảo. Khi dầu sôi, bạn xếp lần lượt các miếng bánh chưng đã cắt vào và bắt đầu rán cho vàng giòn đều cả hai mặt là được.


Ngoài việc cắt bánh chưng thành 4 hoặc 8 phần thì bạn còn có thể dằm bánh chưng ra để rán. Lúc này, bánh và thịt nhuyễn vào nhau, ăn giòn tan nên có thể nhiều người sẽ không phát hiện ra là đang ăn bánh chưng đâu.

Lưu ý, nhân bánh chưng thường có thịt ba chỉ nên bạn không cần cho quá nhiều dầu ăn. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng chảo chống dính khi rán bánh để tránh bị xát và có được thành phẩm ngon và bắt mắt hơn.

Bánh chưng rán giòn bên ngoài, mềm bên trong, ăn cùng với tương ớt, dưa muối hay nước mắm cay đều rất ngon miệng.

2. Bánh chưng rán bằng nước lọc

Bánh chưng rán bằng nước lọc vẫn đảm bảo bánh được giòn ngon, giữ được nguyên vị mà lại không sợ bị ngán như bánh chưng rán truyền thống. Cách rán bánh chưng bằng nước lọc cực dễ làm như sau:

Đầu tiên, bạn cắt bánh chưng thành nhiều miếng nhỏ để thuận lợi hơn khi chiên. Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho nước lọc vào chảo đun đến khi sôi thì cho bánh chưng vào. Dùng thìa to để dằm nhuyễn bánh chưng ra, đun cho đến khi ráo nước, hai mặt bánh đều vàng thì tắt bếp.


3. Bánh chưng pizza

Bánh chưng pizza là kiểu chế biến bánh chưng sau Tết ngon, lạ miệng với đế bánh giòn, mỏng, thêm chút phô mai, ớt chuông thái sợi đi kèm. Các bước làm đơn giản như sau:

Đầu tiên, bạn tách phần nhân và vỏ bánh chưng ra riêng. Sau đó, lấy phần vỏ bánh trộn đều cùng 1 quả trứng gà và hành lá. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, đến khi dầu nóng thì cho phần vỏ bánh đã trộn với trứng gà và hành lá vào chảo. Rán sơ qua hai mặt bánh với lửa nhỏ trong khoảng 2 phút.


Trộn phần nhân bánh với ớt chuông, phô mai sợi cùng với các loại rau củ bạn thích như cà rốt, đậu Hà Lan,… dàn đều trên mặt bánh vừa rán. Sau đó, khoét một lỗ tròn ở chính giữa miếng bánh chưng rồi cho trứng gà vào, đậy nắp lại. Tiếp tục rán ở lửa nhỏ trong khoảng 7 – 10 phút cho bánh vàng giòn, chín đều, phô mai chảy ra là bạn đã có món bánh chưng pizza độc đáo, ngon miệng và cực hấp dẫn rồi. 

4. Bánh chưng bọc khoai rán

Nguyên liệu chính để làm món bánh chưng bọc khoai rán gồm có bánh chưng, 1 củ khoai lang, nước cốt dừa, bột năng, đường,… Để làm món bánh chưng bọc khoai rán, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản sau:

Đầu tiên, bạn cho nước cốt dừa, nước lọc, bột năng và đường vào nồi khuấy đều. Bắc lên bếp đun nhỏ lửa, đến khi hỗn hợp sôi và sền sệt. Tiếp theo, tiến hành làm mỡ hành bằng việc thái hành lá, cho dầu ăn sôi vào bát hành.

Khoai lang bào vỏ, thái nhỏ cho vào nồi luộc chín, sau đó đổ ra rổ để ráo. Cho một ít muối, đường, và mỡ hành vào phần khoai đã luộc rồi trộn đều cho khoai nát và gia vị thấm đều.

Bánh chưng đem thái lát, hấp cách thủy cho mềm. Rồi cho bánh vào túi nilon, xả khăn sạch vắt ráo rồi bọc khăn bên ngoài túi bánh, ngồi bánh như nhồi bột bánh mì, khi nào nếp quyện nhau thành khối dẻo mịn là được.

Sau đó, dàn nếp bánh chưng lên tấm nilon hình chữ nhật rồi cho khoai dàn đều, cuộn lại rồi đem rán. Khi bánh giòn và vàng thì đem ra đặt lên giấy thấm dầu, cắt thành những khối vuông nhỏ cho dễ ăn.


Trên đây là những cách chế biến bánh chưng sau Tết thành những món ngon hấp dẫn, độc đáo, lạ miệng mà MediaMart chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn trổ tài tạo ra những món ngon với bánh chưng khiến cả nhà đều mê.