Cách chiên rán cá không bị dính chảo, vàng giòn, thơm ngon

Cách chiên rán cá không bị dính chảo, vàng giòn, thơm ngon

Rán cá tưởng chừng là một việc đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách rán cá sao cho không bị tróc da, sát chảo. Dưới đây là cách chiên rán cá không bị dính chảo, vàng giòn, thơm ngon bạn có thể tham khảo.

1.

Ngâm cá với muối loãng

Cách chiên rán cá không bị dính chảo đó là đem cá ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 – 15 phút. Cách làm này sẽ giúp cá cứng mình và dễ lật. Sau đó, bạn để cho cá ráo nước hoặc thấm khô cá bằng giấy ăn rồi cho vào rán.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cho một ít muối vào dầu ăn khi rán cá để không gặp tình trạng bắn dầu.

2.

Để cá ráo nước hoặc dùng giấy thấm sạch nước trên thân cá

Sau khi rửa cá xong bạn cần để cho cá ráo nước hoặc nếu vội thì dùng giấy thấm hết nước trên thân cá để tránh khi chiên cá bị bắn dầu ra ngoài. Hơn nữa, nước còn dính trên cá khi đem rán sẽ làm cá không giòn.

3.

Tạo “lớp áo” cho cá

Trước khi cho cá vào rán, bạn nên tẩm một lớp bột bên ngoài cá. Lớp bột áo này có thể làm từ bột mì hoặc bột rán giòn sẽ giúp bảo vệ miếng cá lành lặn và giúp chúng giòn hơn khi ăn.

Lưu ý là nên tẩm lớp bột mỏng thôi vì nếu dày sẽ khiến cá bị ngán và mất đi vị tự nhiên vốn có. Cá khi tẩm bột thì nên rán trong chảo ngập dầu vì điều này sẽ giúp thịt cá cũng như bột được chín đều, giòn ngon.


4.

Bôi lòng trắng trứng lên cá

Bạn cũng có thể bôi lòng trắng trứng lên khắp bề mặt cá trước khi rán để cá không những ngon, da giòn mà lại không sợ bị sát chảo.


5.

Xát gừng xuống đáy chảo

Lấy củ gừng cắt làm vài lát, sau đó dùng các lát gừng đó xát lên khắp bề mặt chảo (lúc này chảo đã được làm nóng trên bếp). Bạn có thể lấy đũa vừa ấn nhẹ vừa chà xát khắp đáy chảo khoảng chừng 1 – 2 phút thì gắp hết gừng ra rồi cho dầu vào chảo và rán như bình thường.

Đây là một trong những cách chiên rán cá không bị dính chảo hiệu quả. Bạn có thể áp dụng cách này khi chiên rán các thực phẩm khác.


6.

Không cho quá nhiều cá vào một lúc

Đây là lỗi mà nhiều người mắc phải khi chiên rán cá. Theo nguyên tắc, khi lượng nhiệt do lửa cung cấp có giới hạn nhưng bạn lại cho cá quá nhiều sẽ khiến nguồn nhiệt bị thiếu hụt dẫn đến cá chín không đều.

Ngoài ra, trước khi rán, bạn nên cắt nhiều khía trên mình cá để giúp dầu thấm sâu và tạo độ giòn cho miếng cá, giúp cá chín bung đều, đẹp mắt.


Trên đây là cách chiên rán cá không bị dính chảo, vàng giòn, thơm ngon mà bạn có thể áp dụng. Nếu thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ đến người thân và bạn bè quanh mình nhé. Chúc bạn áp dụng thành công!

Tham khảo một số mẫu chảo chống dính chất lượng, bán chạy tại MediaMart: