Cách chọn mặt bàn bếp tốt để nấu nướng

Cách chọn mặt bàn bếp tốt để nấu nướng

Để công việc nấu nướng được thuận lợi việc lựa chọn mặt bàn bếp rất quan trọng. Bề mặt bếp chịu nhiệt tốt, bền là một trong những tiêu chí hàng đầu bạn cần quan tâm khi lựa chọn mặt bàn bếp. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn mẹo lựa chọn mặt bàn bếp tốt mà bạn cần nắm được.

1.

Chọn bề mặt bàn bếp chịu nhiệt

Đối với mặt bàn bếp của khách sạn, nhà hàng thì người dùng cần lựa chọn chất liệu thép không gỉ. Bởi đây chính là chất liệu mặt bàn bếp tốt nhất để nấu nướng hằng ngày. Kể cả khi nhấc chảo ra khỏi bề mặt bếp người dùng cũng có thể đặt chảo trực tiếp lên mặt bàn mà không lo lắng mặt bàn bếp bị ảnh hưởng. Hơn nữa, các chuyên gia còn đánh giá chất liệu thép không gỉ có độ bền và tính vệ sinh cao.

Chọn bề mặt bàn bếp chịu nhiệt

Người dùng nên khử trùng và làm sạch bề mặt bàn bếp để đảm bảo vệ sinh khi sử dụng. Hơn nữa, bạn nên dùng bề mặt bàn bếp làm từ thép không gỉ đúng cách để dùng hàng chục năm.

Nhược điểm của loại mặt bàn bếp này là tính thẩm mỹ không cao. Chất liệu thép không gỉ khiến căn bếp trông hơi công nghiệp.

2.

Chọn thiết kế bề mặt bàn bếp đẹp

Mặt bàn bếp làm từ đá tự nhiên như đá cẩm thạch, đá xà cừ, thạch anh vừ đảm bảo độ bền lại có tính thẩm mĩ cao.

Chọn thiết kế bề mặt bàn bếp đẹp

Đá tự nhiên có khả năng chịu nhiệt tốt. Người dùng có thể đặt trực tiếp chảo nóng lên bề mặt bếp thoải mái. Đá tự nhiên còn có tác dụng chống axit nên kể cả khi bạn có vô tình làm đổ các loại nước như nước cốt chanh, rượu lên mặt bàn cũng không gây nên vết bẩn. Hơn nữa đá tự nhiên còn không thấm nước nên người dùng có thể thoải mái lau chùi mà không sợ chất lượng bị ảnh hưởng.

3.

Chọn bề mặt bàn bếp chống xước

Bề mặt bếp cũng cần có khả năng chống trầy xước để tránh ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ khi sử dụng. Khi này lựa chọn tốt nhất sẽ không phải mặt bàn bếp làm từ đá xà cừ hoặc thép không gỉ. Bạn có thể dùng mặt bàn bếp làm từ bê tông. Mặt bàn bếp làm từ chất liệu này có thể chống trầy xước hiệu quả cao. Hơn nữa, nó cũng có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt.

Chọn bề mặt bàn bếp chống xước

Mặt bàn bếp loại này có thể dễ để lại vết ố bẩn, không phù hợp với các phong cách thiết kế của nhà bếp.

4.

Kết hợp những chất liệu mặt bàn bếp khác nhau

Mỗi chất liệu mặt bàn bếp lại có ưu, nhược điểm khác nhau, khó để phù hợp hết mọi yêu cầu từ người dùng. Bạn có thể kết hợp các chất liệu mặt bàn bếp khác nhau thích hợp cho từng khu vực sử dụng.

Kết hợp những chất liệu mặt bàn bếp khác nhau

Điều này có thể khiến căn bếp nhà bạn trở nên độc đáo hơn, tiện dụng hơn rất nhiều đấy.

Trên đây là hướng dẫn cách chọn mặt bàn bếp tốt nhất để nấu nướng mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.