Tổng hợp những cách chống nóng khi mất điện hiệu quả

Tổng hợp những cách chống nóng khi mất điện hiệu quả

Nhu cầu sử dụng điện cao trong những ngày hè khiến nhiều nơi bị cắt điện. Dưới đây là tổng hợp những cách chống nóng khi mất điện hiệu quả bạn có thể áp dụng.

2.

Dùng máy phát điện

Cách chống nóng khi mất điện tiếp theo đó là dùng máy phát điện. Thiết bị này sẽ cung cấp điện năng tạm thời cho quạt, laptop, đèn, tivi,… để sinh hoạt thường ngày không bị gián đoạn.

>>>Xem thêm: Cách dùng máy phát điện an toàn, hiệu quả

Dùng máy phát điện

Tham khảo một số sản phẩm máy phát điện giá tốt, bán chạy tại MediaMart:

3.

Ngâm chân vào nước lạnh

Nhiều người có thói quen chườm đá lạnh lên đầu, cổ hoặc ngâm mình trong nước lạnh để nhanh chóng làm mát cơ thể. Tuy nhiên, đây là hành động sai lầm, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Thay vào đó, các chuyên gia khuyên nên ngâm chân vào chậu nước lạnh để có thể giúp cơ thể hạ nhiệt nhanh chóng.

Ngâm chân vào nước lạnh

 

4.

Uống nhiều nước hơn

Lượng nước cơ thể cần được cung cấp mỗi ngày được tính theo công thức sau:

Lượng nước cần/ngày = cân nặng (kg) x 40 ml.

Vào những ngày nắng nóng sẽ khiến cơ thể đổ mồ nhiều dẫn đến bị mất nước. Do đó bạn cần uống nhiều nước hơn bình thường để bù lại lượng nước đã mất.

Uống nhiều nước hơn
5.

Xịt khoáng hoặc chườm mát cơ thể

Xịt khoáng hoặc chườm mát cơ thể cũng là cách chống nóng khi mất điện bạn có thể tham khảo. Hành động này không chỉ cấp nước mà còn bổ sung khoáng chất giúp làn da khỏe mạnh, mang lại cảm giác tươi mới. Bạn có thể xịt khoáng lên mặt và vùng cổ để mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn.

Xịt khoáng hoặc chườm mát cơ thể
6.

Lựa chọn thời điểm để mở cửa phòng

Vào buổi tối bạn hãy mở tất cả các cửa phòng để cho gió tự nhiên thổi vào làm mát phòng. Tuy nhiên, nếu trước khi mất điện phòng đang mở điều hòa thì bạn tuyệt đối không mở cửa vì tránh làm mất hơi lạnh.

Do đó, bạn cần theo dõi nhiệt độ bên ngoài và trong nhà trước khi mở các cửa. Nếu nhiệt độ bên ngoài thấp hơn trong nhà thì hãy mở cửa còn nếu trong nhà mát hơn ngoài trời thì không nên mở.

Lựa chọn thời điểm để mở cửa phòng
7.

Ngăn chặn khí nóng vào nhà bằng khăn ướt

Bạn có thể dùng khăn tắm thấm nước để che chắn cửa sổ, khe hở cửa ra vào để ngăn không cho khí nóng tràn vào bên trong. Ngoài ra, bạn cũng cần kéo toàn bộ rèm cửa (có thể tận dụng chăn mền treo lên cửa sổ nếu không có rèm) để che bớt nắng chiếu vào phòng.

Ngăn chặn khí nóng vào nhà bằng khăn ướt
8.

Những điều không nên làm khi mất điện

Sử dụng máy phát điện trong nhà

Tuyệt đối không chạy máy phát điện trong nhà hay khu vực có không gian kín. Bởi vì khi hoạt động, thiết bị này sẽ thải ra các khí độc như CO hoặc CO2, ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng.

Mở tủ lạnh

Khi mất điện, tủ lạnh vẫn có thể duy trì hơi lạnh và giữ thực phẩm an toàn trong 4 giờ. Tuy nhiên, trong thời gian đó nếu bạn liên tục mở tủ lạnh sẽ khiến khí lạnh thất thoát nhanh chóng, khiến thực phẩm trong tủ nhanh chóng bị hỏng nếu mất điện kéo dài.

Những điều không nên làm khi mất điện

Thắp nến

Việc thắp nến khi mất điện có thể gây ra mất an toàn như cháy, nổ. Tốt nhất là bạn nên sử dụng đèn pin, đèn tích điện thắp sáng để đảm bảo an toàn.

Trên đây là tổng hợp những cách chống nóng khi mất điện hiệu quả. Hy vọng những thông tin mà MediaMart chia sẻ sẽ hữu ích đến bạn.