Cách copy nhiều lần trên điện thoại cực kỳ tiện lợi có thể bạn chưa biết

Cách copy nhiều lần trên điện thoại cực kỳ tiện lợi có thể bạn chưa biết

Khi có nhiều đoạn văn bản, tài liệu khác nhau cần sao chép thì nhiều người thường copy từng cái và dán lần lượt từ cái này đến cái khác gây mất thời gian. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách copy nhiều lần trên điện thoại siêu tiện lợi, giúp tiết kiệm được thời gian. Cùng theo dõi nhé!

1.

Cách copy nhiều lần trên điện thoại

Tính năng copy nhiều lần trên điện thoại có mặt trên Gboard, một ứng dụng bàn phím do Google phát triển cài đặt mặc định hầu hết trên các smartphone của Android.

Cụ thể, khay nhớ tạm (clipboard) của Gboard sẽ lưu trữ toàn bộ những nội dung đã sao chép (copy) mà không bị giới hạn số lần hay số lượng ký tự. Thời gian lưu trữ tại khay nhớ tạm tối đa 1 giờ.


Tính năng Khay nhớ tạm trên bàn phím Gboard  của điện thoại Android

Còn nếu điện thoại của bạn không sao chép được nhiều đoạn văn bản cùng lúc thì hãy sử dụng ứng dụng bên thứ ba, ví dụ như Laban Key.

Bước 1: Đầu tiên, bạn tìm và tải về ứng dụng bàn phím Laban Key rồi tiến hành cài đặt trên điện thoại. Nếu bạn nào dùng ứng dụng bàn phím Gboard hay bàn phím có sẵn tính năng copy nhiều lần trên điện thoại thì bỏ qua bước này nhé.

Link tải ứng dụng bàn phím Laban Key trên Android TẠI ĐÂY.

Link tải ứng dụng bàn phím Laban Key trên iOS TẠI ĐÂY.


Bước 2: Tại giao diện bàn phím, bạn nhấp vào biểu tượng quả cầu rồi chọn sang ứng dụng bàn phím Laban Key.


Bước 3: Sau đó, tìm đến tài liệu mà bạn cần copy => Bôi đen lần lượt các văn bản (có thể copy ở nhiều nơi khác nhau) => Nhấn sao chép để lưu vào bộ nhớ tạm của hệ thống.


Bước 4: Chọn nơi cần dán các nội dung mà bạn đã copy => Nhấn vào vị trí cần dán văn bản => Nhấn vào biểu tượng đính kèm => Sau đó, chuyển sang tab bảng nhớ tạm (clipboard).


Bước 5: Tại đây, sẽ hiển thị tất cả những nội dung mà bạn đã copy => Chọn nội dung mà bạn muốn sử dụng => Cuối cùng, dán vào giao diện hiện tại là xong.

Trên đây là cách copy nhiều lần trên điện thoại mà MediaMart muốn chia sẻ đến bạn. Có thể thấy rằng, tính năng này rất hay ho và tiết kiệm thời gian cho người dùng. Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.