Cách hút chân không thực phẩm không cần máy đơn giản

Cách hút chân không thực phẩm không cần máy đơn giản

Nhiều người dùng muốn hút chân không thực phẩm giúp bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh tốt hơn nhưng vẫn chưa sắm được máy hút chân không. Đừng quá lo lắng về vấn đề này bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách hút chân không thực phẩm không cần máy cực dễ, có thể thực hiện tại nhà.

1.

Hướng dẫn cách hút chân không thực phẩm không cần dùng máy

Hút chân không thực phẩm là một biện pháp giúp thực phẩm thơm ngon, giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng trong nhiều ngày do không tiếp xúc với không khí, carbonic, vi khuẩn,… Biện pháp này bảo vệ thực phẩm không bị hư hỏng, ngăn ngừa được sự tấn công của vi khuẩn cũng như quá trình oxy hóa.

Cách hút chân không thực phẩm tại nhà rất dễ thực hiện. Bạn cần chuẩn bị một chậu nước, thực phẩm cần hút chân không và túi zip. Hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Hướng dẫn cách hút chân không thực phẩm không cần dùng máy

Bước 1: Đầu tiên, hãy đặt thực phẩm vào trong túi zip sau đó kéo miệng túi lại. Bạn lưu ý không kéo hết miệng túi mà chừa một ra một đoạn khoảng tầm 3cm.

Bước 2: Bạn thả túi zip có chứa thực phẩm vào chậu nước đã chuẩn bị. Bạn không nên thả ngập túi mà hãy chừa lại phần miệng túi.

Bước 3: Bạn chờ đến khi không khí đã ra hết thì kéo khóa túi zip lại hoàn toàn. Lúc này túi nhựa đã hút hết không khí ra khỏi túi rồi.

Cách làm này có thể áp dụng tương tự để hút chân không với các loại rau củ quả hay thịt cá tươi sống. Sau khi đã hoàn thành việc hút chân không thì bạn có thể cho thực phẩm vào tủ lạnh để bảo quản như bình thường.

2.

Những lưu ý cần nắm được để hút chân không thực phẩm hiệu quả

Trước hết, bạn cần chắc chắn dùng túi đựng thực phẩm không bị thủng. Điều này sẽ đảm bảo khi bạn tiến hành hút chân không thực phẩm nước sẽ không ngấm vào thực phẩm. Hơn nữa, túi đựng thực phẩm kín sẽ tạo được áp lực giúp ép không khí bên trong túi ra ngoài môi trường theo một lỗ hổng duy nhất.

Tiếp theo, bạn phải đảm bảo phần thực phẩm trong túi đã được ngâm ngập xuống nước. Tuy nhiên, miệng túi phải giữ ở trên mặt nước để phòng ngừa tình trạng nước tràn vào thực phẩm.

Những lưu ý cần nắm được để hút chân không thực phẩm hiệu quả

Lượng nước mà bạn chuẩn bị cần phải nhiều hơn lượng thực phẩm mà bạn muốn hút chân không để đảm bảo thực phẩm được ngâm ngập trong nước.

Cuối cùng hãy chuẩn bị nước lạnh để ngâm thực phẩm. Nếu bạn ngâm thực phẩm bằng nước nóng có thể khiến tính chất cảm quan và cấu trúc của thực phẩm bị thay đổi, ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của thực phẩm. Hơn nữa, nước nóng có thể ảnh hưởng đến túi zip thực phẩm khiến túi zip bị nóng chảy những hợp chất có hại lẫn vào thực phẩm gây hại đến sức khỏe.

Trên đây là hướng dẫn cách hút chân không thực phẩm không cần dùng máy mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Tham khảo các mẫu tủ lạnh đang bán tại MediaMart để bảo quản thực phẩm hiệu quả