Hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên TikTok Shop chi tiết nhất

Hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên TikTok Shop chi tiết nhất

Bạn đặt nhầm đơn hàng hay đổi ý không muốn mua nữa trên TikTok Shop nhưng lại không biết cách hủy đơn? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách hủy đơn hàng trên TikTok Shop cực chi tiết. Cùng theo dõi nhé!

1.

Cách hủy đơn hàng trên TikTok Shop

Trước khi thực hiện việc hủy đơn hàng trên TikTok Shop bạn cần chắc chắn đơn hàng của bạn chưa được gửi đi. Dưới đây là các bước hủy đơn:

Bước 1: Đầu tiên, tại giao diện TikTok, bạn bấm chọn mục Hồ sơ => Sau đó, tại góc phải trên cùng màn hình, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang => Tại đây, bạn nhấp vào tùy chọn Cài đặt và quyền riêng tư.


Bước 2: Chọn tiếp vào mục Đơn hàng và bạn sẽ thấy tình trạng đơn hàng của mình. Bấm vào mục tình trạng hàng và chọn vào đơn hàng bạn muốn hủy.


Bước 3: Tiếp đến nhấn vào nút Hủy để tiến hành hủy đơn hàng trên TikTok Shop => Chọn lý do hủy đơn => Cuối cùng nhấn Gửi (Submit) là xong.


Bước 4: Lúc này, TikTok Shop sẽ nhận thông tin hủy đơn của bạn và tiến hành hủy đơn trên hệ thống. Nếu đơn hàng được hủy thành công, bạn sẽ nhận được thông báo như hình dưới đây.


Trong trường hợp bạn không hủy được đơn hàng trên TikTok Shop tức là đơn hàng đã được người bán đóng gói và gửi đến đơn vị vận chuyển hay ở trạng thái đang giao hàng. Lúc này, bạn chỉ có thể thực hiện theo cách sau:

  • Liên hệ với shop qua tin nhắn trên ứng dụng TikTok Shop, trình bày lý do bạn muốn hủy đơn hàng và mong muốn được hủy đơn.
  • Liên hệ với đơn vị giao hàng để hoàn trả về shop.

Lưu ý: Bạn chỉ nên dùng cách này trong trường hợp bất khả kháng thôi nhé. Nếu không bạn sẽ bị cho vào “blacklist” (danh sách đen) của các shop và không thể mua hàng trên TikTok Shop được nữa.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách hủy đơn hàng trên TikTok Shop. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn thực hiện thành công. Nếu thấy thông tin này hữu ích thì hãy chia sẻ đến mọi người xung quanh mình cùng biết nhé.