Cách khắc phục lỗi Messenger không gửi được tin nhắn

Cách khắc phục lỗi Messenger không gửi được tin nhắn

Messenger trên Facebook hiện nay đang là một trong những ứng dụng nhắn tin, gọi điện có lượng người sử dụng nhiều nhất. Nhằm nâng cao trải nghiệm cho người dùng, Facebook đã không ngừng cập nhật ứng dụng. Thế nhưng người dùng vẫn thỉnh thoảng phàn nàn messenger của họ không hiện được tin nhắn. Nếu bạn cũng là một trong số đó, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được MediaMart hướng dẫn cách khắc phục.

1. Cách 1: Tắt chế độ tiết kiệm dữ liệu

Messenger được tích hợp sẵn chế độ tiết kiệm dữ liệu theo cài đặt mặc định. Trong trường hợp bạn đang dùng Messenger cùng chế độ trình tiết kiệm dữ liệu Data Saver thì bạn có thể tắt chế độ này đi theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Messenger trên điện thoại rồi truy cập vào menu Settings.


Bước 2: Bạn tìm bên dưới mục Preferences rồi chọn Data Saver.

Bước 3: Bạn có thể chuyển thiết lập của Data Saver từ trạng thái On sang Off để tắt chế độ tiết kiệm dữ liệu này đi. Bạn hãy gửi lại tin nhắn Messenger để kiểm tra lỗi đã được khắc phục hay chưa.

2. Cách 2 : Kiểm tra máy chủ Messenger có hoạt động không

Trong trường hợp máy chủ Messenger không hoạt động, bạn sẽ thấy hệ thống hiển thị lỗi không gửi được tin nhắn. Bạn có thể truy cập vào trang web Downdetector theo đường link: https://downdetector.in/ để kiểm tra máy chủ Messenger có gặp vấn đề gì không. Trong trường hợp bạn thấy nhiều báo cáo của người dùng về một vấn đề thì đó chính là lỗi từ Facebook.


Lúc này, bạn chỉ cần chờ một vài phút để Facebook khắc phục rồi gửi lại tin nhắn.

3. Cách 3: Cài lại hoặc buộc dừng Messenger

Trong trường hợp Messenger hoạt động bất thường trên điện thoại Android, bạn có thể buộc dừng nó rồi mở lại. Nếu bạn dùng iOS, bạn có thể xóa rồi cài đặt lại ứng dụng xem tình trạng Messenger không gửi được còn hay không.


4. Cách 4: Bật hoặc tắt chế độ máy bay

Đây là một trong những cách nhanh chóng để bạn khắc phục lỗi Messenger không gửi được tin nhắn. Cách làm rất đơn giản. Bạn hãy kéo thanh thông báo ở mép màn hình xuống (đối với điện thoại Android) hoặc dùng Trung tâm điều khiển (đối với điện thoại iOS) để bật chế độ máy bay. Bạn hãy giữ nguyên phím tắt chế độ máy bay trong vòng từ 3 đến 5 phút.


Bạn quay trở lại thanh thông báo, bạn hãy tắt chế độ máy bay đi. Tiếp đó, bạn hãy bật kết nối dữ liệu di động trong máy hoặc kết nối với wifi.

Trên đây là các cách giúp bạn khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên Messenger. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi Media Mart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.