Cách khắc phục lỗi Zalo không nhận được cuộc gọi

Cách khắc phục lỗi Zalo không nhận được cuộc gọi

Zalo là một trong những mạng xã hội liên lạc phổ biến được nhiều người dùng hiện nay. Thế nhưng, trong quá trình sử dụng Zalo bạn không nhận được cuộc gọi gây ra nhiều phiền toái, không thể khắc phục được. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được cách khắc phục tình trạng này chính xác nhất.

1.

Lỗi Zalo không nhận được cuộc gọi là gì?

Zalo không nhận được cuộc gọi là lỗi phổ biến của ứng dụng Zalo, thông thường sẽ thuộc một trong hai trường hợp sau:

Trường hợp 1: Người dùng có biết nhận được cuộc gọi Zalo từ người khác nhưng điện thoại không có thông báo. Điện thoại không sáng màn hình, rung hoặc phát tiếng chuông làm người dùng bỏ lỡ cuộc gọi quan trọng.


Trường hợp 2: Bạn không biết có nhận được cuộc gọi của người khác trên Zalo hay không. Điện thoại không lưu thông tin nào liên quan đến cuộc gọi nhỡ trong lịch sử.

2.

Nguyên nhân khiến Zalo không nhận được cuộc gọi

-  Chưa cấp quyền cho Zalo: Trong trường hợp người dùng chưa cấp quyền thông báo cho Zalo trên điện thoại sẽ làm Zalo không nhận được cuộc gọi đến. Lúc này, người dùng chỉ có thể biết về cuộc gọi đến qua lịch sử cuộc gọi nhỡ.


-  Lỗi ứng dụng: Zalo của bạn bị xung đột với phần mềm khác hoặc có thể bị gặp trục trặc.

- Hệ điều hành đã cũ: sử dụng điện thoại iPhone hoặc Android thì người dùng cũng cần cập nhật thường xuyên hệ điều hành, tuyệt đối không dùng hệ điều hành lậu hoặc đã qua jailbreak, chỉnh sửa trên mạng.

- Không tắt chế độ im lặng: Người dùng còn đặt điện thoại ở chế độ im lặng khiến người dùng lầm tưởng đó là lỗi của Zalo.

3.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Zalo không nhận được cuộc gọi

Tùy vào nguyên nhân Zalo không nhận được cuộc gọi mà sẽ có cách khắc phục khác nhau. Dưới đây là một số cách khắc phục:

Tắt chế độ im lặng: Người dùng cần kiểm tra xem điện thoại có đang bật chế độ im lặng hoặc không làm phiền trên điện thoại. Trong trường hợp có hãy tắt đi.

Cấp quyền cho ứng dụng: Trước hết, bạn hãy vào phần cài đặt rồi chọn Zalo, chọn tiếp Thông báo. Bạn hãy bật các thông số lên rồi cho phép Zalo cấp quyền hiện thông báo. Bạn cũng cần chắc chắn rằng Zalo đã được cấp quyền chạy nền. Cách cấp quyền cho Zalo cũng rất đơn giản, bạn truy cập vào Cài đặt rồi chọn Zalo, chọn tiếp Làm mới ứng dụng rồi thực hiện các bước tương tự.


Khởi động lại máy: Thao tác đơn giản này có thể khắc phục đến 90% các lỗi thường gặp của điện thoại. Bạn có thể áp dụng thử.

Cập nhật hệ điều hành và phần mềm:

Cập nhật ứng dụng Zalo lên phiên bản mới nhất để khắc phục sự cố là một trong những biện pháp hiệu quả mà nhiều người sử dụng. Trong trường hợp cập nhật phần mềm mà lỗi này vẫn chưa khắc phục được người dùng hãy cài đặt lại hệ điều hành.

Trên đây là các cách khắc phục lỗi Zalo không nhận được cuộc gọi mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.