Cách khai báo F0 online tại nhà đơn giản, thuận tiện, nhanh chóng

Cách khai báo F0 online tại nhà đơn giản, thuận tiện, nhanh chóng

Hiện nay số người nhiễm Covid-19 (hay còn gọi là F0) liên tục tăng cao. Nếu bạn đang mắc Covid-19 thì tham khảo ngay những cách khai báo F0 online tại nhà đơn giản, thuận tiện, nhanh chóng dưới đây nhé.

1. Cách khai báo F0 online tại nhà qua ứng dụng PC-Covid

PC-Covid là ứng dụng phòng chống dịch Covid-19 Quốc gia. Ứng dụng này có các tính năng chính gồm quét mã QR, khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa, thông tin tiêm vaccine… Người dùng chỉ cần cài duy nhất một ứng dụng này cho công tác phòng chống dịch.


Bước 1: Truy cập vào ứng dụng PC-Covid

Bước 2: Chọn mục Khai báo y tế và chọn dòng Khai báo y tế


Bước 3: Khai báo đầy đủ, chính xác thông tin rồi nhấn Gửi tờ khai


2. Cách khai báo F0 online tại nhà qua website Tờ khai Y tế

Bước 1: Truy cập vào website Tờ khai y tế tại đây. Sau đó bạn chọn mục Khai báo toàn dân. Tiếp đến, bạn cần nhập chính xác số điện thoại và điền mã xác nhận OTP được gửi về số điện thoại.Bước 2: Chọn ngôn ngữ khai báo là tiếng Việt thì nhấn vào biểu tượng quốc kỳ Việt Nam. Tiếp theo, điền đầy đủ thông tin khai báo, nhập mã bảo mật và chọn Gửi tờ khai là xong.


3. Cách khai báo F0 online tại nhà qua website của Sở Y tế

Bước 1: Truy cập vào website khai báo y tế của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh tại đây. Tiếp đến bạn chọn mục Theo dõi sức khỏe tại nhà.

Bước 2: Thực hiện khai báo chính xác, đầy đủ thông tin, nhập mã xác thực rồi nhấn Gửi là hoàn thành.


4. Cách khai báo F0 tại nhà qua đường dây nóng

Nếu có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 người nhiễm chủ động tự cách ly và gọi điện thoại đến đường dây nóng của trạm Y tế phường, xã nơi mình cư trú để khai báo. Nếu đường dây nóng bị quá tải thì bạn có thể thực hiện khai báo f0 online tại nhà theo những cách trên.

Trên đây là những cách khai báo F0 online tại nhà trên điện thoại cực kỳ đơn giản, nhanh chóng. Nếu thấy thông tin này hữu ích thì hãy chia sẻ đến những người xung quanh cùng biết nhé. Đừng quên thường xuyên truy cập website mediamart.vn để đón đọc nhiều thông tin hữu ích.