Cách khử mùi đồ ăn trên quần áo nhanh chóng, hiệu quả

Cách khử mùi đồ ăn trên quần áo nhanh chóng, hiệu quả

Quần áo bạn bị ám mùi đồ ăn gây khó chịu khi hoạt động trong cả ngày dài. Dưới đây là những cách giúp bạn khử mùi đồ ăn trên quần áo nhanh chóng, hiệu quả bạn có thể tham khảo. Cùng theo dõi nhé!

1. Xịt tinh dầu

Xịt tinh dầu là một trong những cách khử mùi đồ ăn trên quần áo nhanh chóng, hiệu quả. Bạn có thể chọn một số loại tinh dầu có mùi thơm dễ chịu như tinh dầu bưởi, oải hương,… để tạo hương thơm và khử mùi cho quần áo.

Lưu ý khi xịt tinh dầu lên quần áo bạn không nên xịt quá nhiều nếu không sẽ khiến mùi chồng mùi, gây phản tác dụng.


2. Dùng rượu vodka

Rượu vodka không chỉ dùng để uống mà nó còn có công dụng loại bỏ mùi thức ăn bám trên áo quần. Bạn chỉ cần nhỏ một ít rượu vodka vào bình xịt rồi xịt vào quần áo, sau đó ra nơi thoáng gió ít phút. Cách này đặc biệt hiệu quả với các loại vải dày như len, dạ, nhung.


3. Bằng vỏ bưởi

Cách khử mùi đồ ăn trên quần áo bằng vỏ bưởi khá hiệu quả và được nhiều người thực hiện. Mùi thơm nồng của vỏ bưởi có tác dụng khắc chế mùi đồ ăn, do đó, bạn chỉ cần bỏ vỏ bưởi vào trong túi quần hoặc túi áo trước khi nấu ăn hoặc đi ăn đồ nướng thì sẽ hạn chế được mùi thức ăn bám vào.


4. Bã cà phê

Bạn đừng vội bỏ bã cà phê sau khi pha chế xong nhé. Bã cà phê có rất nhiều công dụng như làm phân bón cho cây, tẩy tế bào chết cho da, đặc biệt là nó giúp loại bỏ mùi thức ăn bám trên áo quần.

Để “đánh bay” mùi đồ ăn bằng bã cà phê thì bạn cần cho bã cà phê vào túi lọc, sau đó cho túi lọc vào túi áo hay túi quần đang mặc. Để chúng trong suốt thời gian đi ăn quán hoặc nấu nướng đảm bảo mùi đồ ăn sẽ không bám vào quần áo của bạn.


5. Baking soda

Baking soda là nguyên liệu có tác dụng diệt khuẩn và khử mùi hôi hiệu quả, an toàn. Lấy một ít bột baking soda rắc đều lên quần áo bị dính mùi thức ăn, để trong khoảng 2 đến 3 tiếng. Sau đó, giũ quần áo thật mạnh sao cho bột baking soda không còn bám trên quần áo nữa là được.


Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể khử mùi thức ăn trên áo quần mà không cần phải giặt bằng nước rồi.

6. Dùng máy sấy tóc

Bạn có thể dùng máy sấy tóc để thổi bay đáng kể mùi thức ăn bám trên quần áo. Tuy nhiên, bạn nên thực hiện ở không gian thoáng đãng, nếu không các đồng nghiệp trong văn phòng của bạn sẽ phải hứng trọn mùi tỏa ra đấy.


7. Ra chỗ thoáng gió

Nếu không có sẵn máy sấy tóc thì bạn có thể đứng một chỗ thoáng gió một lúc để mùi thức ăn trên người bạn bay đi.

8. Những lưu ý để tránh mùi đồ ăn trên quần áo


Mùi thức ăn bám vào quần áo cả ngày khiến bạn cảm thấy không dễ chịu gì. Để tránh tình trạng này, bạn cần lưu ý một số điều sau:

- Bỏ vào túi áo, tạp dề vỏ cam bưởi hay túi đựng bã trà cà phê khi nấu ăn để mùi thức ăn không bám lấy bạn.

- Không được treo hay phơi quần áo gần bếp để tránh bị mùi thức ăn bám vào.

- Khi nấu ăn bạn hãy đeo tạp dề hoặc mang quần áo ở nhà để tránh việc có ra ngoài mà quên thay quần áo khác.

- Nếu bạn có đi ăn đồ nướng, BBQ, bún đậu mắm tôm thì hãy tránh mặc những bộ đồ quá dày vì nó rất dễ bám mùi.

- Luôn mang theo mình một lọ nước hoa, dầu thơm để có thể xử lý nhanh bất cứ lúc nào quần áo có mùi.

Trên đây là những cách khử mùi đồ ăn trên quần áo hiệu quả mà MediaMart muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công và không còn gặp phải tình trạng gây khó chịu này nữa.