Cách khử mùi hôi trên bát đĩa ngày Tết hiệu quả, dễ làm

Cách khử mùi hôi trên bát đĩa ngày Tết hiệu quả, dễ làm

Đã bao giờ bạn ngửi thấy mùi hôi khó chịu sau khi rửa xong bát đĩa hay chưa? Nếu đã gặp phải tình trạng này thì đừng lo lắng, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để nắm được các thông tin chi tiết.

1. Dùng bã cà phê

Bã cà phê có công dụng mài mòn và tiêu diệt các mảng bám, vi khuẩn tích tụ trên bát đũa. Bên cạnh đó, cà phê còn có thể kháng khuẩn, kháng virus nên bạn có thể dùng để khử trùng bát đũa hiệu quả.


Biện pháp khắc phục rất đơn giản, hãy cho dung dịch nước rửa chén vào những bát đũa mà bạn muốn khử mùi. Tiếp theo, hãy đổ bã cà phê lên trên bát đũa rồi cọ đi những vết bẩn bằng miếng rửa chén. 2 đến 3 phút sau mùi hôi trên bát đũa sẽ biến đi.

2. Dùng giấm

Hãy chuẩn bị pha hỗn hợp dung dịch rửa chén cùng giấm ăn theo tỉ lệ 1:2. Bạn khuấy đều lên để tạo bọt sau đó dùng dung dịch này để rửa trôi hết dầu mỡ, những  vết bẩn còn đọng lại trên bát đũa.


Bạn chờ khoảng từ 3 đến 5 phút chờ đến khi bát đũa đã được khử mùi hôi hoàn toàn hãy dùng nước sạch để rửa lại. Sau khi rửa xong hãy úp chén bát tại những nơi thoáng mát nhằm có hiệu quả khử mùi tốt nhất.

3. Dùng baking soda

Baking soda có nhiều công dụng chẳng hạn như chữa trị khi bị côn trùng cắn, giúp điều trị nhiệt miệng,… Baking soda còn có thể dùng để khử mùi hôi trên chén đĩa được với hiệu quả bất ngờ.


Hãy pha hỗn hợp dung dịch nước rửa chén cùng baking soda theo tỉ lệ 1:1. Tiếp theo, bạn rửa chén đĩa giống mọi khi là các mùi hôi trên bát đũa sẽ biến mất. Ngoài ra, bát đũa nhà bạn cũng sẽ sáng bóng hơn sau khi rửa bằng baking soda.  

4. Dùng chanh

Chanh là nguyên liệu phổ biến, rất dễ tìm kiếm trong nhà bếp lại có công dụng khử mùi hiệu quả. Bạn có thể áp dụng cách thức này rất đơn giản. Hãy lấy một quả chanh rồi bổ đôi quả chanh đó. Tiếp theo, hãy chà xát chanh thật kĩ lên bát đũa. Trong chanh có axit có khả năng đánh bay mùi hôi hiệu quả, nhanh chóng.


Để tăng hiệu quả khử mùi, hãy dùng thêm các nước tẩy rửa chén với chanh để tạo hiệu quả đánh bay mùi hôi.

Trên đây là những cách khử mùi hôi trên bát đũa ngày Tết nhanh chóng hiệu quả mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.