Cách làm 3 món bánh cho mùa giáng sinh bằng nồi chiên không dầu

Cách làm 3 món bánh cho mùa giáng sinh bằng nồi chiên không dầu

Những chiếc bánh ngọt chắc chắn sẽ làm cho mùa lễ giáng sinh của bạn thêm ấm áp và ngọt ngào hơn đấy. Bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn 3 món bánh cho mùa giáng sinh bằng nồi chiên không dầu cực kỳ dễ làm.

1.

Nguyên liệu làm bánh quy bơ bằng nồi chiên không dầu

  • Tinh chất vani 3 ml

  • Trứng gà 1 quả

  • Đường bột 120 gr

  • Bơ động vật 120 gr

  • Bột mì 200 gr (nên chọn bột mì số 13 hoặc bột mì số 11)


Lưu ý:

Khi chọn bột mì để làm bánh quy bơ thì bạn nên chọn bột mì số 13 (bột làm bánh mì). Bên cạnh đó, do mỗi loại bột lại có độ hút nước khác nhau nên lượng bột mì sử dụng có thể chênh lệch từ 10 – 30 gr so với lượng bột được ghi trong công thức.


Nếu bạn không có đường bột thì có thể xay hoặc giã nhỏ đường kính bình thường để đảm bảo các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau.


Dụng cụ cần chuẩn bị: Nồi chiên không dầu, bát, muỗng, dụng cụ đánh trứng, giấy nến chống dính, rây bột, dụng cụ đánh trứng, khuôn bánh cookies.

Các bước làm bánh quy bơ cho mùa giáng sinh:

Bước 1: Cắt bơ thành từng miếng nhỏ, đun chảy bơ bằng phương pháp cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng quay. Sau khi bơ chảy, để bơ ở nhiệt độ phòng cho đến khi bơ sệt lại.


Bước 2: Sau khi bơ sệt lại, cho thêm lòng đỏ trứng và dùng dụng cụ đánh trứng đánh đều để trứng và bơ hòa quyện lại với nhau.


Bước 3: Dùng một chiếc bát, rây đường bột vào bát và tiếp tục trộn đều.


Bước 4: Tiếp tục rây đều bột mì vào bát, trộn đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau thành một khối là được. Vì độ hút nước của mỗi loại bột là khác nhau nên tùy thuộc vào trạng thái của khối bột mà bạn có thể tự điều chỉnh lượng bột để cho phù hợp nhất.


Cách thử chất lượng của bột: Cho bột vào túi bắt kem và bóp thử. Nếu

như bột có thể bóp xuống được dễ dàng, các đường vân mịn màng không có răng cưa hoặc bị rách thì bột đã đạt yêu cầu.


Lưu ý: Không nên để bột quá nhão vì sẽ gặp khó khăn trong việc tạo hình bánh quy, còn nếu bột quá khô thì sẽ làm bánh bị cứng. Nếu bột nhão thì bạn có thể cho thêm bột mì để bột khô hơn, còn nếu bột bị khô thì trộn thêm 1-2 thìa lòng đỏ trứng.


Bước 5: Tạo hình bánh quy. Bạn có thể tạo hình bánh quy thành bất cứ hình gì bạn thích. Trước tiên bạn cần trải giấy nến (hoặc giấy bạc) ra để tạo hình bánh quy lên đây.


Cách tạo hình đơn giản nhất là nặn bột thành hình trụ tròn, để vào trong tủ lạnh khoảng 10 phút, sau đó lấy ra cắt thành từng miếng, độ dày khoảng 1 cm.


Nếu tạo hình theo khuôn thì bạn cần lưu ý độ dày của bánh cần phải bằng nhau nếu không bánh sẽ dễ bị cháy.


Bước 6: Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng thời gian 10 phút. Sau khi nhiệt độ trong nồi đã nóng, bạn cho bánh đã lót giấy nến vào nồi và nướng trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 190 độ C.


Khi bánh chuyển sang màu vàng, bạn giảm nhiệt độ xuống 180 độ C và nướng thêm khoảng 3-5 phút nữa cho đến khi thấy phần rìa hơi xém vàng là được. Như vậy, tổng thời gian nướng bánh quy bằng nồi chiên không dầu là khoảng 13 phút. 


Lưu ý: Sau khi nướng bánh xong, bạn nên mở hé nồi và để bánh trong nồi thêm 3-5 phút để giúp bánh có được độ giòn.

2.

Cách làm bánh cupcake cho mùa giáng sinh bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu:

Nguyên liệu làm phần bánh:

  • Sữa tươi không đường 100 ml

  • Bột mì đa dụng 140 gr

  • 1 muỗng cà phê bột nở

  • Đường 70 gr

  • 1 quả trứng gà

  • Bơ 200 gr

  • ½ muỗng cà phê vani nước (có thể thay bằng 1 ống vani bột)


Nguyên liệu làm phần kem:

  • Whipping cream 200 gr

  • Đường 20 gr

Dụng cụ cần chuẩn bị: Nồi chiên không dầu, khuôn bánh, túi bắt kem

Các bước làm bánh cupcake cho mùa giáng sinh:

Bước 1: Hấp cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng để làm tan bơ, sau đó cho sữa tươi vào. Khuấy đều bơ và sữa cho chúng quyện lại với nhau.

Bước 2: Rây bột mì và bột nở vào bát tiếp theo cho đường vào và trộn đều


Bước 3: Trộn 1 quả trứng gà vào hỗn hợp bơ sữa, thêm ½ thìa cà phê vani vào và khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp trứng gà, bơ, sữa, quánh lại với nhau mà không bị vón cục.

Bước 4: Lót giấy vào khuôn bánh, múc bột lần lượt vào từng khuôn bánh


Bước 5: Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 độ C trong thời gian 10 phút. Sau khi nồi đã nóng thì lần lượt cho từng chiếc bánh vào nồi, giữ nguyên nhiệt độ 160 độ C và nướng trong vòng 10 phút.

Bước 6: Làm phần kem phủ trong thời gian chờ đợi bánh chín.

Cho đường vào whipping cream, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp này sánh lại thì dừng tay. Cho hỗn hợp này vào túi bắt kem và để vào tủ lạnh.


Bước 7: Sau khi bánh để trong nồi chiên không dầu chín thì để nguội và phủ phần kem lên trên bánh là hoàn thành xong món bánh cupcake.


3.

Cách làm bánh bông lan cho mùa giáng sinh bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu:

  • Bột mì 250 gr

  • 3 quả trứng gà

  • Đường 200 gr

  • 1 thìa cà phê bột nở

  • 50 ml sữa tươi

  • 1 thìa cà phê tinh dầu vani

Dụng cụ cần chuẩn bị: Nồi chiên không dầu, bát, máy đánh trứng, rây bột, giấy nến, bát đựng

Các bước làm bánh bông lan cho mùa giáng sinh:


Bước 1: Cho bơ và đường vào một cái bát lớn và dùng dụng cụ đánh trứng đánh đều cho đến khi hỗn hợp bông và mịn. Sau đó, bạn cho thêm trứng gà, tinh dầu vani, sữa vào và tiếp tục dùng máy đánh đều lên.


Bước 2: Rây mịn bột mì và bột nở vào hỗn hợp trên rồi dùng phới dẹt trộn đều lên.


Bước 3: Tiến hành quét một lớp bơ mỏng vào bên trong khuôn rồi đổ hỗn hợp vừa trộn vào khuôn. Việc quét bơ để tránh không bị dính.


Bước 4: Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút. Sau đó, đặt khuôn bánh vào nồi và đặt nhiệt độ nướng ở 150 độ C trong 30 phút.


Bước 5: Để biết bánh đã đạt hay chưa thì bạn có thể dùng tăm cắm vào bánh, nếu tăm không còn ướt nghĩa là bánh đã đạt. Bây giờ bạn cho bánh ra ngoài và để nguội 5-10 phút là có thể ăn được ngay.


Trên đây là cách làm 3 món bánh cho mùa giáng sinh bằng nồi chiên không dầu cực kỳ dễ làm mà bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn có một mùa Giáng sinh ấm áp, an lành bên người thân và gia đình.