Gợi ý 5 cách làm mắt kính không bị mờ khi đi mưa mà bạn nên biết

Gợi ý 5 cách làm mắt kính không bị mờ khi đi mưa mà bạn nên biết

Mắt kính bị mờ khi đi mưa gây khó khăn trong việc nhìn đường, điều khiển phương tiện giao thông. Bài viết này, MediaMart sẽ gợi ý cho bạn 5 cách làm mắt kính không bị mờ khi đi mưa. Cùng theo dõi nhé!
1.

Cách làm mắt kính không bị mờ bằng kem đánh răng

Đây là cách làm mắt kính không bị mờ khi đi mưa đơn giản, hiệu quả mà bạn nên biết. Đầu tiên, bạn lấy một ít kem đánh răng rồi bôi lên mắt kính, xoa đều rồi sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Cách làm này không chỉ mang lại khả năng chống mờ mà còn giúp mắt kính của bạn trở nên sáng và trong hơn đấy.


2.

Sử dụng khăn và nước lau kính chuyên dụng

Nhiều người có thói quen dùng áo, quần, khăn giấy,… để lau kính khi bị mờ vì “tiện tay”. Tuy nhiên, đây là thói quen xấu bạn cần bỏ vì bụi bẩn trên áo, quần sẽ bị dính sang kính khiến chúng nhanh chóng mờ trở lại, dễ bám bẩn, thậm chí còn gây xước tròng kính.

Vì thế, để mắt kính không bị mờ, bạn cần sử dụng khăn lau kính chuyên dụng kết hợp với nước lau kính có chứa Isopropyl Alcohol và Sodium Lauryl để vệ sinh kính dễ dàng hơn, hạn chế trầy xước, tăng độ bóng trơn, ít bám nước.


3.

Cách làm mắt kính không bị mờ bằng xà phòng bánh


Chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên về công dụng của xà phòng bánh trong việc ngăn kính không bị mờ đúng không nào? Cách thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Gác kính lên trên miệng một nồi nước đã được đun sôi trong khoảng 10-15 phút để cho hơi nước đọng ở mắt kính.

Bước 2: Sau đó, lấy kính ra và sử dụng xà phòng bánh chà nhẹ lên khắp bề mặt kính trong vòng 30 - 40 giây. 

Bước 3: Dùng  khăn mềm chuyên để lau kính đem thấm ẩm và lau nhẹ nhàng cho sạch hết phần xà phòng trên tròng kính là được. 

Như vậy, bạn đã có một chiếc kính có khả năng chống bám hơi nước rất hiệu quả và có thể tự tin đi trời mưa, hay ăn uống mà không cần lo lắng kính bị mờ. 

4.

Sử dụng nước rửa bát

Sử dụng nước rửa bát cũng là một trong những cách làm mắt kính không bị mờ hữu hiệu. Bạn chỉ cần nhỏ một ít nước rửa bát lên mắt kính, xoa đều, để khô trong khoảng 5 – 10 phút. Sau đó, dùng khăn khô mềm lau thật sạch là xong. Lúc này, bạn có thể đeo kính đi trời mưa mà không còn phải lo ngại kính bị mờ, đọng nước nữa rồi.


5.

Sử dụng tròng kính chống bám hơi nước

Tình trạng mắt kính bị mờ chính là việc hơi nước bị bám trên bề mặt tròng kính. Do đó, bạn có thể lắp tròng kính kỵ nước hay Hydrophobic. Loại tròng kính này có đặc điểm là khi hơi nước đọng trên tròng kính thì chúng sẽ tụ lại với nhau, đóng thành giọt và chảy xuống tự động mà không để lại dấu vết gì trên tròng kính.

Chính vì thế, sử dụng tròng kính chống bám hơi nước là một cách làm kính không bị mờ cực kỳ hiệu quả.


Trên đây là 5 cách làm mắt kính không bị mờ khi đi mưa mà MediaMart muốn chia sẻ đến bạn. Với các cách trên sẽ giúp những bạn đeo kính không còn phải e ngại mỗi khi gặp trời mưa nữa. Tham khảo thêm những mẹo hay khác tại chuyên mục Mẹo vặt đời sống trên website mediamart.vn.