Cách làm sạch bàn là (bàn ủi) bị dính vải cháy hiệu quả

Cách làm sạch bàn là (bàn ủi) bị dính vải cháy hiệu quả

Bạn không cẩn thận khiến mặt đế của bàn là bị cháy gây ảnh hưởng đến quá trình là ủi quần áo. Dưới đây là những cách làm sạch bàn là (bàn ủi) bị dính vải cháy hiệu quả. Cùng theo dõi nhé!

1.

Cách làm sạch bàn là bị dính vải cháy bằng chanh tươi

Cách làm sạch bàn là bị dính vải cháy bằng chanh tươi sẽ giúp bạn “đánh bay” vết cháy vô cùng hiệu quả. Theo đó, bạn cần chuẩn bị 1 quả chanh và 1 chiếc khăn sạch. Tiến hành cắt đôi 1 quả chanh tươi, sau đó chà mạnh lên vị trí có các vết cháy tại mặt đế bàn là và chờ khoảng 2 – 3 phút. Cuối cùng, dùng khăn sạch để lau sạch bề mặt bàn ủi là xong.

Cách làm sạch bàn là bị dính vải cháy bằng chanh tươi
2.

Cách làm sạch vết cháy bàn là bằng kem đánh răng

Kem đánh răng cũng giúp loại bỏ vết cháy ở bàn là một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là một tuýp kem đánh răng, một chiếc khăn ẩm và một bàn chải đánh răng lông mềm. Các bước thực hiện như sau:

Lấy một lượng kem đánh răng vừa đủ, thoa lên bề mặt có chứa vết cháy của bàn là rồi đợi khoảng 2 – 4 phút. Sau đó, bạn dùng bàn chải lông mềm chà nhẹ nhàng lên bề mặt vết cháy. Cuối cùng, dùng khăn ẩm lau sạch vị trí vết cháy là xong.

Cách làm sạch vết cháy bàn là bằng kem đánh răng
3.

Dùng baking soda và oxy già

Chuẩn bị baking soda, oxy già và một chiếc khăn mềm sạch để thực hiện cách làm sạch bàn ủi bị dính vải cháy.

Trước tiên, bạn trộn 1 – 2 muỗng baking soda với một lượng oxy già vừa đủ cho đến khi hỗn hợp đặc sánh. Tiếp đến, thoa hỗn hợp vừa trộn lên bề mặt có chứa vết cháy trên bàn là và đợi khoảng 5 – 10 phút. Sau cùng, dùng khăn mềm và lau sạch vết dính cháy.

Dùng baking soda và oxy già
4.

Dùng thuốc tẩy quần áo

Thuốc tẩy có tác dụng khá tốt trong việc làm sạch vết cháy ở mặt bàn ủi bởi khả năng tẩy rửa vết bẩn cao. Hãy thấm khăn sạch với một lượng thuốc tẩy vừa đủ. Sau đó dùng bàn ủi là nhiều lần trên khăn thấm thuốc tẩy.

Lưu ý rằng, để nhiệt độ ở mức vừa phải, không quá cao để mặt đế bàn là có thể bị cháy sém hơn. Sau khi đã lau xong vết cháy, hãy dùng khăn sạch lau lại một lần nữa là hoàn tất công đoạn.

Dùng thuốc tẩy quần áo
5.

Cách xử lý bàn ủi bị cháy bằng giấm ăn và muối

Sử dụng giấm ăn và muối để làm sạch vết cháy trên bàn là như sau:

Cho giấm và muối ăn theo tỉ lệ 1:1 vào nồi và đun nhỏ lửa cho đến khi muối tan hết. Sau đó, chờ hỗn hợp nguội bớt, âm ấm thì đeo găng tay, nhúng miếng bọt biển vào hỗn hợp và chùi nhẹ lên mặt bàn là có vết cháy rồi chờ khoảng 2 – 3 phút.

Tiếp đến, dùng bàn chải lông mềm chà sạch vết cháy. Sau cùng, dùng khăn mềm thấm với chút giấm để lau lại bề mặt bàn là, đợi khô là có thể sử dụng lại bình thường.

Cách xử lý bàn ủi bị cháy bằng giấm ăn và muối
6.

Dùng sáp nến

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị sáp nến và một chiếc khăn sạch. Sau đó cắm điện bàn là, bật công tắc và điều chỉnh bàn là ở mức nhiệt trung bình. Khi bàn là bắt đầu nóng dần, hãy cọ xát sáp nến tại nơi có vết cháy, khi nến chảy sẽ kéo theo những vết bẩn cứng đầu. Cuối cùng, dùng khăn lau sạch bề mặt là được.

Dùng sáp nến

Lưu ý rằng, bạn nên lau ngay khi nến chảy ra để tránh lớp sáp khô lại trên bàn là sẽ khiến chúng thêm bẩn, khó lau chùi.

Trên đây là cách làm sạch bàn là (bàn ủi) bị dính vải cháy hiệu quả. Hy vọng với những cách trên sẽ giúp bạn thực hiện thành công việc loại bỏ vết cháy trên bàn là. Nếu thấy thông tin này hữu ích thì đừng quên chia sẻ đến nhiều người cùng biết nhé!

Tham khảo một số mẫu bàn là (bàn ủi) giá tốt, bán chạy tại MediaMart: